Tài xế trả 2.000 đồng, BOT T2 xả trạm

Giao thông

Tài xế trả 2.000 đồng, BOT T2 xả trạm

(PLO)- Chỉ trong một giờ đồng hồ, trạm BOT T2 đã phải xả trạm ba lần.

Bản tin liên quan

Chiều 23-5, trạm BOT T2 (đặt trên QL91 thuộc địa bàn quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tiếp tục bị nhiều tài xế xe ô tô phản ứng nên buộc phải xả trạm.

Theo đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, một số tại xế điều khiển xe ô tô con, ô tô tải biển kiểm soát An Giang đi qua QL91. Khi đi đến trạm thu phí BOT T2 các tại xế không đồng ý mua vé và cố thủ tại làn thu phí ở cả hai chiều.


Một số ô tô chiếm làn thu phí và cố thủ


Phương tiện ùn ứ ở trạm BOT T2.

Các tài xế cho rằng họ chỉ sử dụng vài trăm mét đường của dự án nhưng phải trả phí toàn tuyến, thấp nhất là 35.000 đồng/phương tiện.

Cố thủ tại làn thu phí hướng An Giang đi Cần Thơ, một tài xế xe tải cho biết anh đi lên tham quan cầu Vàm Cống chứ không đi qua QL91 hay đi Cần Thơ thì không lý do gì anh phải trả phí cho tuyến này, hơn nữa cầu Vàm Cống cũng không có thu phí xe nên không đồng ý mua vé.


Một phương tiện đậu ở làn thu phí, không đồng ý tmua vé qua trạm.

Còn anh Thắng (ngụ TP Long Xuyên) cho biết anh đi giao quạt cho khách, đi qua lại trạm trung bình năm lần một ngày, tốn tiền rất nhiều trong khi anh chỉ đi vài trăm mét đường. Anh Thắng đồng ý trả tiền qua trạm tuy nhiên anh chỉ trả số tiền tương đương với quãng đường mà mình đi. Theo đó anh chỉ đồng ý trả số tiền 2.000 đồng tương đương quãng đường 300m.


Anh Thắng kinh doanh quạt máy ở Long Xuyên.


Cho rằng chỉ sử dụng vài trăm mét đường nên anh Thắng chỉ trả 2.000 đồng

Do các tài xế cho xe đậu án ngữ tại các làn thu phí ở cả hai chiều nên khiến giao thông qua lại bị ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông, buộc trạm BOT T2 phải xả trạm.

Khi giao thông thông thoáng, BOT T2 thu phí trở lại và tiếp tục bị các tài xế phản ứng, cổ thủ và lại xả trạm. Chỉ trong một giờ đồng hồ, BOT T2 đã phải xả trạm ba lần.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Tìm đủ mọi cách để dân phải móc túi ra! Không ăn bánh sao lại phải trả tiền? Đã khẳng định là đặt sai chỗ rồi mà sao không chịu dời đi nơi khác!

Nguyễn Công Hiền

Gọi ông bộ trưởng Thể vào xử lý để biết vì sao ông không chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng, khi bất hợp lý Thủ tướng đã thấy trước chỉ đạo mà ông không thực hiện.

Tu Dang

300m đường người dân cũng làm được chứ cần gì phải BOT này BOT kia? Bỏ ngay đi trước khi loạn!

TL

Để mấy ông quan chức ngành GTVT sáng mắt ra thì các công ty vận tải, taxi và các dịch vụ khác nên có giá riêng dành cho các ông quan ngành này. VD: người ta đi taxi tính giá km thì mấy ông quan này sẽ được ngành taxi tính giá cả ngày, đi xe khách thì người ta trả 1 khách còn các ông quan này trả phí cả xe. Người ta ăn một bát phở thì các ông quan này sẽ được tính giá của tất cả mọi người ăn trong một ngày. Có vậy thì mấy ông này mới chừa việc không sử dụng dịch vụ hoặc sử dụng không hết mà bắt tính tiền tất cả.

Quyền

Bạn nói vậy các vị ấy đồng ý ngay vì các vị đó toàn đi xe công chứ có phải đi taxi hay xe khách đâu mà lo.

Trần Thời

Dể trăm lần không dân cũng chịu.Khó vạn lần dân liệu cũng xong

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM