Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa

Giao thông

Tài xế dùng tiền lẻ mua vé phản đối BOT tránh Biên Hòa

(PLO)- Nhiều tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa (Đồng Nai) khiến quốc lộ 1A ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Bản tin liên quan

Khoảng 17 giờ chiều 9-9, nhiều tài xế khi qua trạm thu phí đường tránh TP Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng mua vé. Trạm thu phí đã huy động thêm nhân viên để đếm tiền.

Vì nhiều tài xế mua vé bằng tiền lẻ, cộng với giờ cao điểm công nhân Khu công nghiệp Bàu Xéo trên địa bàn qua lại nên tuyến quốc lộ 1 hướng từ TP.HCM - Bình Thuận kẹt xe. Tình trạng kẹ xe kéo dài khoảng 15 phút thì các nhân viên của trạm thu phí buộc phải xả trạm để thông xe.  


Tài xế còn đòi dùng tiền xu để trả phí qua trạm. 

Khoảng 10 phút sau, lượng ô tô qua trạm đã giảm và việc thu phí trở lại bình thường. Lực lượng CSGT, công an địa phương cũng có mặt để điều tiết xe cộ.

Như PLO đã thông tin, tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp cải tạo quốc lộ 1 do Công ty Cổ phần Đồng Thuận làm chủ đầu tư với tổng đầu tư 1.500 tỉ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm hiện nay từ 35.000 đến 180.000 đồng mỗi lượt, thời gian thu hoàn phí 10 năm.Lượng xe bị ùn tắc khoảng 15 phút.

Từ năm 2014, trạm thu phí hoạt động nhiều tài xế cho rằng mức phí quá cao và vị trí đặt trạm bất hợp lý nên cho xe né trạm khiến nhiều tuyến đường trong xã hư hỏng, gây xáo trộn cuộc sống người dân khu vực.

Trước tình trạng trên, vừa qua Công ty Cổ phần Đồng Thuận đã kiến nghị lên Bộ GTVT miễn, giảm một số xe ở trong khu vực địa phương.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

trang

Dùng tiền lẻ trả phí mãi lộ, đó chỉ là biện pháp nhất thời khi phản đối BOT ngang ngược và bất hợp pháp. BOT đã làm lòng dân sôi sục, người dân không thể chấp nhận bị trấn lột trắng trợn có tổ chức như thế này được. Yêu cầu nhà nước phải cho dẹp bỏ tất cả các trạm thu phí đặt ngang ngược và bất hợp pháp trên phạm vi toàn quốc, cho dù các trạm thu phí này được kẻ nào đó cho phép làm như vậy, bọn chúng cùng một giuộc với nhau cả thôi. Nhà nước “của dân, vì dân” là phải biết bảo vệ dân, không thể làm ngơ để mặc cho lợi ích nhóm và bọn láu cá bịp bợm ở tầng vĩ mô trấn lột trắng trợn nhân dân như vậy được. Phải trừng trị tất cả bọn bày trò BOT khốn nạn như thế này. Tôi hoàn toàn ủng hộ phản ứng của người dân đối với các trạm thu phí BOT đặt ngang ngược và bất hợp pháp.

Châu307

Tôi là người dân của trảng bom. Nhưng về tphcm sống gần 20 năm nay. Hôm nay là ngày tôi thấy rất vui vì thấy được các ae tài xế rốt cuộc cũng đã làm việc nên làm từ rất lâu rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM