Sớm đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành

Giao thông

Sớm đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành

(PL)- “Việc nhanh chóng hoàn thành, đưa dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào vận hành có ý nghĩa quan trọng trong hợp tác giữa hai nước Việt-Trung…”. 

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với ông Đường Hồng, Giám đốc điều hành dự án (tổng thầu EPC - Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6, Trung Quốc) đường sắt Cát Linh - Hà Đông ngày 24-12.

Ông Đường Hồng cho biết hiện còn một số khó khăn trong giai đoạn nước rút để đưa công trình vào khai thác theo kế hoạch như hoàn thiện hồ sơ để nghiệm thu, bàn giao các hạng mục cũng như toàn bộ dự án. Vì vậy, ông Đường Hồng mong bộ trưởng chỉ đạo tháo gỡ. “Các vướng mắc này chủ yếu xuất phát từ các quan điểm, quy định pháp luật khác nhau trong các thủ tục, quy trình giữa hai nước…” - ông Đường Hồng nói.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu công trình khi đi vào vận hành phải an toàn tuyệt đối. Ảnh: V.LONG

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với các cơ quan hữu quan tập trung hỗ trợ nhà thầu nghiệm thu một cách tốt nhất và nhanh nhất theo đúng các quy định pháp luật.

Tuy nhiên, ông Thể cũng yêu cầu nhà thầu phải hoàn thiện hồ sơ theo quy định như hồ sơ xuất xứ, nguồn gốc thiết bị, vật tư; hồ sơ hoàn công từng phần... để có thể hoàn thành hồ sơ nghiệm thu tổng thể. Trên cơ sở đó bàn giao công trình cho Hà Nội để đi vào vận hành, khai thác.

Sau khi bàn giao, tổng thầu cần tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân lực để đảm bảo vận hành tốt, an toàn. “Công trình phải đảm bảo chất lượng, tiến độ và quan trọng hàng đầu là vận hành an toàn tuyệt đối” - Bộ trưởng Thể nhấn mạnh.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM