Sóc Trăng hướng dẫn vận chuyển hàng hóa vào tỉnh

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 18:03

(PLO)- Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đề nghị ưu tiên rút ngắn thời gian kiểm tra các phương tiện có niêm yết nhãn “HÀNG MAU HỎNG”.

Ngày 21-7, Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng ra Thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ.

Theo đó, Sóc Trăng tạm dừng các hoạt động vận tải của các tuyến vận tải hành khách cố định, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh. Các phương tiện vận chuyển có hành trình đi qua tỉnh Sóc Trăng không được dừng, đỗ trên địa bàn.

Các trường hợp được hoạt động gồm: đi công vụ, xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết;, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định hiện hành.


Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng đề nghị ưu tiên rút ngắn thời gian kiểm tra các phương tiện có niêm yết nhãn “HÀNG MAU HỎNG”. Ảnh: DIỄM HẰNG

Riêng đối với hoạt động vận tải hàng hóa, sở đề nghị các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, lực lượng tuần tra kiểm soát khi tiến hành kiểm tra nếu phương tiện có thẻ nhận diện, kiểm tra thông tin qua mã QR thì không cần kiểm tra giấy vận tải của phương tiện.

Đặc biệt, sở đề nghị ưu tiên rút ngắn thời gian kiểm tra đối với các phương tiện có niêm yết nhãn “HÀNG MAU HỎNG”. Đó là phương tiện vận chuyển các hàng hóa như nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh… có thời gian sử dụng ngắn.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, TP đến tỉnh Sóc Trăng hoặc xe của địa phương đi đến các tỉnh, TP và quay về tài xế và người đi cùng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Trường hợp tài xế và người đi cùng không có giấy xét nghiệm âm tính, nếu là phương tiện từ nơi khác đến thì buộc quay đầu không được vào địa phận của tỉnh; nếu đó là phương tiện của tỉnh thì cho xét nghiệm nhanh tại chốt kiểm soát dịch.

Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các phương tiện vận tải hàng hóa người điều khiển phương tiện hạn chế dừng đỗ, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Đồng thời, điều khiển phương tiện theo đúng lộ trình vận chuyển, ghi chép hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp có tiếp xúc; thường xuyên mở cửa sổ đảm bảo thông thoáng phương tiện và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K.

CHÂU ANH

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục