Sở GTVT: Hồ sơ xe buýt bị cháy trong kho đã hết hạn lưu trữ

Giao thông

Sở GTVT: Hồ sơ xe buýt bị cháy trong kho đã hết hạn lưu trữ

(PLO)- Hồ sơ xe buýt bị cháy trong kho không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán trợ giá từ ngân sách.

Bản tin liên quan

Chiều 7-5, Sở GTVT TP. HCM phát đi thông cáo báo chí về vụ cháy kho lưu trữ hồ sơ do Trung tâm quản lý giao thông công cộng (Trung tâm, thuộc Sở) thuê ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Theo Sở GTVT, kho này rộng 240 m2 (không phải hàng ngàn m2 như nhiều thông tin trước đó) được Trung tâm thuê của một Công ty TNHH. Theo hợp đồng, Công ty cho thuê kho "phải đảm bảo trang bị hệ thống phòng cháy, chữa cháy theo đúng quy định, không để xảy ra cháy nổ. Trong trường hợp xảy ra cháy nổ, ảnh hưởng đến hồ sơ, tài liệu của bên thuê thì bên cho thuê kho phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" 


Theo Sở GTVT, khu kho thuê để lưu hồ sơ xe buýt rộng 240 m2. Ảnh: Nguyễn Tân

Theo Sở GTVT, vụ cháy diễn ra đêm 2, rạng sáng ngày 3-5 không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cháy khoảng 3.000 thùng hồ sơ, tài liệu lên quan đến xe buýt.

Cụ thể là các lệnh vận chuyển, hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng xe buýt, vé tập (bán trước).... Các loại hồ sơ này hiện một phần còn lưu gốc tại đơn vị vận tải, tại Trung tâm bằng hệ thống máy tính... Một phần hồ sơ khác nằm trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2017 hiện đã hết thời hạn lưu trữ, đang được rà soát, phân loại, đề xuất tiêu hủy theo quy định...


Các loại lệnh vận chuyển hiện vẫn còn lưu gốc tại đơn vị vận tải. Ảnh Nguyễn Tân.

Theo Sở GTVT, Sở đã chỉ đạo Trung tâm phối hợp với các đơn vị vận tải tổng hợp, rà soát, phân loại các tài liệu liên quan bị ảnh hưởng và tái lập các loại tài liệu, hồ sơ theo quy định. 

Sở GTVT cũng khẳng định, hồ sơ, tài liệu bị cháy không ảnh hưởng đến quá trình thanh, quyết toán tiền trợ giá từ ngân sách cho xe buýt đã và đang được triển khai thực hiện


Hiện vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Ảnh: Nguyễn Tân

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM