SAMCO cần hướng đến sản xuất ô tô thông minh

Giao thông
(PL)- Chiều 24-1, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng sản xuất, kinh doanh năm 2019 của Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO).

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đánh giá những năm qua SAMCO đã sản xuất thành công các loại xe khách, xe buýt sạch chạy bằng khí CNG, các loại xe chuyên dùng thân thiện với môi trường.

“Các loại xe của SAMCO đã có chỗ đứng trên thị trường trong nước và được một số nước trong khu vực ASEAN chấp nhận về chất lượng kỹ thuật và giá. Vậy thì năm 2019 SAMCO phải vươn tầm mạnh hơn ra thị trường thế giới với các sản phẩm ô tô, xe chuyên dùng thông minh, xanh sạch hơn” - ông Tuyến nói.

Theo Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến, cả năm 2018 SAMCO đã nộp cho ngân sách TP hơn 8.000 tỉ đồng và bảo đảm thu nhập bình quân của người lao động 13 triệu đồng/tháng. Đó là những con số nói lên nỗ lực đáng tự hào của người lao động, lãnh đạo ở SAMCO.

Theo SAMCO, năm 2018 thị trường ô tô Việt Nam chịu nhiều tác động của thị trường thế giới và các chính sách trong nước về sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô. Do đó, tổng doanh thu cả năm chỉ đạt 88% so với kế hoạch kỳ vọng. Cũng theo SAMCO, năm 2018 các hãng xe khách vẫn sản xuất các dòng xe có tiêu chuẩn khí thải EURO 2 với giá rẻ nhưng SAMCO vẫn kiên trì và tuân thủ nghiêm túc lộ trình sử dụng xe EURO 4 của Chính phủ, do đó giá xe của SAMCO có phần khó cạnh tranh hơn các hãng khác.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM