Phó Thủ tướng: Không để lặp lại như vụ BOT Cai Lậy

Giao thông

Phó Thủ tướng: Không để lặp lại như vụ BOT Cai Lậy

(PLO)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo Bộ GTVT có giải pháp, không để lặp lại tình trạng như trạm thu giá Cai Lậy, Tiền Giang.

Bản tin liên quan

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc rà soát, đánh giá tổng mức đầu tư, mức phí và thời gian thu phí các dự án, công trình giao thông đầu tư theo hình thức BOT.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ và địa phương liên quan tiếp tục rà soát tất cả các dự án BOT giao thông đường bộ, có biện pháp giải quyết tối ưu, chặt chẽ, không để lặp lại tình trạng như trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.


Thời gian qua, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua một số tuyến trên các quốc lộ. Ảnh: VIẾT LONG

Theo Bộ GTVT, hiện cả nước có 88 trạm thu phí BOT, trong đó có 73 trạm do Bộ GTVT quản lý. Mới đây, 45/51 trạm BOT được rà soát đã thực hiện giảm phí. Còn sáu trạm nữa Bộ GTVT đang phối hợp với nhà đầu tư, ngân hàng đàm phán phương án tài chính để giảm phí.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, trong năm 2018, Bộ GTVT sẽ tiếp tục tính toán phương án tài chính của từng dự án cụ thể, tiếp tục thực hiện chỉ đạo chung giảm giá phí BOT. Giảm phí BOT và phí logistics là hai trọng tâm chỉ đạo của Bộ trong năm tới.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Miền tây

Hoàn toàn thống nhất với bạn TRANG, nói cho rõ ràng, kẻo hiểu lầm, ví như: không để cho tài xế trả tiền lẻ làm kẹt xe trên QL1 thì có thể bắt nhốt tất cả tài xế nào cả gan trả tiền lẻ khi đi trên QL1 của quốc gia mình; hay là dẹp trạm BOT Cai Lậy để không bị kẹt xe, đó cũng là "không để lặp lại như vụ BOT ở Cai lậy"; như vậy Bộ GTVT mới biết đường làm? Và cũng đồng ý với bạn NUNG là: làm gì trái lòng dân thì không tồn tại. /.

Nung

BOT nào mà thuận lòng dan thì tồn tại vậy thoi.

trang

Không để lặp lại như vụ BOT Cai Lậy là sao: không để dân phản đối như ở BOT Cai Lậy hay không để xảy ra tình trạng đầu tư BOT như ở BOT Cai Lậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM