Phạt nặng nữ tài xế dừng xe trên đường cao tốc để chụp ảnh

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 28/1/2020 - 11:25

(PLO)- Đơn vị quản lý đường cao tốc đã phối hợp với Phòng 8 Cục CSGT đường bộ tiến hành lập biên bản đối với hành vi này.

Ngày 28-1, Công ty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI) cho biết lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản đối với chị Bùi Thị L. (25 tuổi), người điểu khiển ô tô trên tuyến đường cao tốc này để chụp ảnh.

Trước đó, trưa 27-1 (mùng 4 tết Nguyên đán), chị Bùi Thị L. điểu khiển ô tô Toyota Fortuner BKS 30E-31633 trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội – Hải Phòng. Lúc 13 giờ 4 phút, khi đi tới km 3 trên, chị L. đã dừng đỗ ngay trên làn đường cao tốc để chụp ảnh.


Hình ảnh người người phụ nữ dừng xe chụp ảnh ngay trên đường cao tốc. (Ảnh cắt từ clip)

Theo hình ảnh camera giám sát ghi lại, chiếc xe Fortuner màu trắng đã dừng ngay trên làn 1 (làn ngoài cùng) của đường cao tốc, đứng gần xe là một người đàn ông, trong phía làn đỗ khẩn cấp có một phụ nữ cầm điện thoại chụp ảnh. Sau đó người phụ nữ đi qua đường về phía đuôi xe tiếp tục chụp ảnh khi người đàn ông đứng ở sau xe.

Công ty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xác định hành vi dừng đỗ xe này vô cùng nguy hiểm cho chính chiếc xe vi phạm và các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đơn vị quản lý đường cao tốc đã phối hợp với Phòng 8 Cục CSGT đường bộ tiến hành lập biên bản đối với hành vi này.

Theo đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc, hành vi này đã vi phạm điểm b khoản 6, điểm c khoản 11 điều 5 Nghị định 100/2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, người điều khiển ô tô dừng xe, đỗ xe trên cao tốc không đúng nơi quy định, không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

ĐỖ HOÀNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục