Phạt nặng nữ tài xế dừng xe trên đường cao tốc để chụp ảnh

Giao thông

Phạt nặng nữ tài xế dừng xe trên đường cao tốc để chụp ảnh

(PLO)- Đơn vị quản lý đường cao tốc đã phối hợp với Phòng 8 Cục CSGT đường bộ tiến hành lập biên bản đối với hành vi này.

Bản tin liên quan

Ngày 28-1, Công ty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (VIDIFI) cho biết lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản đối với chị Bùi Thị L. (25 tuổi), người điểu khiển ô tô trên tuyến đường cao tốc này để chụp ảnh.

Trước đó, trưa 27-1 (mùng 4 tết Nguyên đán), chị Bùi Thị L. điểu khiển ô tô Toyota Fortuner BKS 30E-31633 trên đường cao tốc theo hướng Hà Nội – Hải Phòng. Lúc 13 giờ 4 phút, khi đi tới km 3 trên, chị L. đã dừng đỗ ngay trên làn đường cao tốc để chụp ảnh.


Hình ảnh người người phụ nữ dừng xe chụp ảnh ngay trên đường cao tốc. (Ảnh cắt từ clip)

Theo hình ảnh camera giám sát ghi lại, chiếc xe Fortuner màu trắng đã dừng ngay trên làn 1 (làn ngoài cùng) của đường cao tốc, đứng gần xe là một người đàn ông, trong phía làn đỗ khẩn cấp có một phụ nữ cầm điện thoại chụp ảnh. Sau đó người phụ nữ đi qua đường về phía đuôi xe tiếp tục chụp ảnh khi người đàn ông đứng ở sau xe.

Công ty Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng xác định hành vi dừng đỗ xe này vô cùng nguy hiểm cho chính chiếc xe vi phạm và các phương tiện lưu thông trên tuyến. Đơn vị quản lý đường cao tốc đã phối hợp với Phòng 8 Cục CSGT đường bộ tiến hành lập biên bản đối với hành vi này.

Theo đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc, hành vi này đã vi phạm điểm b khoản 6, điểm c khoản 11 điều 5 Nghị định 100/2019, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, người điều khiển ô tô dừng xe, đỗ xe trên cao tốc không đúng nơi quy định, không có báo hiệu để người lái xe khác biết khi buộc phải dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Bình Minh

Đề nghị mức phạt từ 60 đến 80 triệu như kiểu phạt uống rượu thì may ra mấy đứa thiếu não này mới hết thói sống ảo, rất dễ gậy tai họa cho người khác

Lê Thành Long

Luật quy định phạt hành chính quá nhẹ nên họ không sợ. Phạt là phải phạt cho sợ mà không ai dám phạm. Cứ phạt từ 100 triệu tới 1 tỷ xem còn ai dám nữa không.

hoàng ngọc chung

Cái này gọi là ngu xuẩn không hiểu biết gì về luật giao thông

Kgb

Cô này năm nay bị sao... chúng chửi chiếu mệnh.

hoang lien

Phạt nặng là mấy trăm triệu hay mấy tỷ vậy? Có bỏ xe luôn vì tiền bán xe không đủ nộp phạt không? Đây là hành vi giết người đấy. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Trần Thời

Có tiền sang chảnh mà nghèo nhân cách, thiếu văn hóa, ít giáo dục

Tam canh

Các hãng bảo hiểm cũng chê loại khách hàng này.

Trà Văn Hoàng Phố

Trưa 27-1 (mùng 3 tết Nguyên đán). Ráng đừng để sơ sót đáng tiếc nha em!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM