Phạt đến 2 triệu đồng xe không dán thẻ đi vào làn thu phí ETC

Giao thông
(PL)- Ngày 30-12-2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019 (thay thế Nghị định 46/2016) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, điểm đáng chú ý của nghị định là tại điểm c khoản 4 Điều 5 quy định xử phạt 1-2 triệu đồng đối với ô tô không đủ điều kiện nhưng vẫn đi vào làn thu phí không dừng (ETC).

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc các xe không dán thẻ (Etag) thu phí tự động không dừng đi vào làn ETC gây cản trở giao thông, nguy cơ tai nạn, làm mất cơ hội đi lại thuận tiện của những xe đã thực hiện nộp phí tự động.

Trước đó, đầu tháng 11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC), các cục quản lý đường bộ kiểm tra, xử lý các phương tiện không đủ điều kiện vẫn đi vào làn ETC. Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến nay số lượng phương tiện dán thẻ Etag và nộp tiền vào tài khoản để tham gia dịch vụ ETC hiện có khoảng 800.000 thẻ/3,5 triệu phương tiện.

 

PHÚ PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM