Nút giao Tân Kỳ - Tân Quý - Mã Lò gặp khó do vướng nhà dân

Giao thông
(PL)- Ngày 13-12, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa chỉ đạo các đơn vị đang quản lý, khai thác các tuyến đường quốc lộ (QL) 1 từ An Sương đến An Lạc, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ - Tân Quý... gấp rút hoàn thành các công trình cầu, đường trong khu vực để sớm kéo giảm ùn tắc giao thông ở các tuyến đường này.

Theo Sở GTVT, giải pháp hàng đầu là sớm hoàn thành xây dựng các cầu, mở rộng các tuyến đường trong khu vực tứ giác liên tuyến là QL1 đoạn An Sương - An Lạc - Lê Trọng Tấn - Tân Kỳ - Tân Quý - Trường Chinh... Được biết đến ngày 13-12, toàn bộ phần cầu chính của cầu Tân Kỳ - Tân Quý mới đã được lao lắp dầm xong, hoàn thiện mặt cầu. Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Dân, Phó Giám đốc Công ty IDICO - IDI (chủ đầu tư xây dựng cầu Tân Kỳ - Tân Quý), hiện phía đường dẫn đầu cầu hướng về ngã ba đường Mã Lò còn vướng hàng loạt hộ dân nên việc mở rộng đường và xây dựng nút giao ngã ba Tân Kỳ - Tân Quý - Mã Lò đang bị khựng lại. Ở hướng ra nút giao với QL1 cũng còn vướng nhiều hộ dân.

“Nếu công tác bồi thường, giải tỏa thực hiện xong trong thời gian tới thì toàn bộ cầu Tân Kỳ - Tân Quý mới và các nút giao với đường Mã Lò và QL1 sẽ được hoàn thành trong quý II-2019” - ông Dân khẳng định.

Trên tuyến QL1 đoạn từ An Sương đến An Lạc, Công ty IDICO - IDI cũng vừa tổ chức lại giao thông, bố trí lại các làn xe quay đầu đi sát dải phân cách với làn dành cho xe máy. Ở đường Lê Trọng Tấn, Khu quản lý giao thông số 1 đang gấp rút mở rộng nút thắt ở khu vực cầu Bưng. Nhưng hiện công trình bị vướng một số nhà xưởng, bờ rào thuộc Khu công nghiệp Tân Bình.

LƯU ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM