Nữ tài xế bị tước bằng lái vì không nhường đường xe ưu tiên

Giao thông

Nữ tài xế bị tước bằng lái vì không nhường đường xe ưu tiên

(PLO)- Nhất định không chịu nhường đường cho xe ưu tiên dù CSGT liên tục ra hiệu lệnh, nữ tài xế ô tô bị phạt 2,5 triệu đồng và tước bằng lái ba tháng.

Bản tin liên quan

Ngày 14-9, thông tin từ Đội Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), đơn vị này vừa lập biên bản xử phạt đối với một trường hợp không chịu nhường đường cho xe ưu tiên.


Nữ tài xế bị phạt 2,5 triệu đồng vì không nhường đường cho xe ưu tiên

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 12-9, khi đang làm nhiệm vụ dẫn một đoàn khách quốc tế từ Hà Nội đi hướng sân bay Nội Bài, khi đến khu vực cầu Nhật Tân, lực lượng CSGT dẫn đoàn xe phát hiện chiếc xe mang BKS 30F-879.52 chạy phía trước và đã ra hiệu lệnh yêu cầu nhường đường.

Tuy nhiên, dù CSGT liên tục còi, đèn hiệu và phát loa thông báo nhưng nữ tài xế vẫn phớt lờ, nhất định không chịu nhường đường cho đoàn xe xe ưu tiên.

Ngay sau đó, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã mời nữ tài xế lên làm việc và lập biên bản xử phạt với số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời tước GPLX ba tháng. Người này cũng nhận lỗi và cam kết rút kinh nghiệm không tái phạm.

CSGT Hà Nội cũng cho biết từ ngày 16 đến 20-9 tới đây sẽ diễn ra Hội nghị ASEAN POL lần thứ 39 với đại diện hơn 35 nước tham dự, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông nên chú ý quan sát, tuân thủ chấp hành hiệu lệnh và tín hiệu, nhường đường cho các xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

TAM VO

Phạt quá nhẹ, không đủ sức răn đe những kẻ khác.

Thong

Nhường đường xe ưu tiên có CSGT mà nó còn không muốn nhường, thì xe cấp cứu, xe cứu hỏa, thì đến cỡ nào, nhiều đứa sao cha mẹ sinh ra cho ăn học, nuôi khôn lớn mà sao ra đường không đem cái não theo vậy ta, thiết nghĩ vô tình mà chính bản thân nó bị tai nạn và xe cấp cứu đến không kịp lý do ( các xe khác không nhường đường nó sẽ suy nghĩ sao ta) Thiết nghĩ nhà nó bị cháy, xe cứu hỏa tới không kịp lý dó ( các xe khác không nhường đường nó sẽ suy nghĩ sao ta)

kenny

Phạt thật nặng cho chừa. Tước giấy phép 1 năm là hợp lý nhất

trần xuân nghĩa

Loại này cần tước giấy phép vĩnh viễn hoặc ít nhất là 5 nam.

nguyên nhẫn

Ở nước ngoài Luật của họ là phạt tù 3 năm và tước bằng lái vĩnh viễn, vì đã có Bằng là đã học, thuộc luật pháp đầy đủ rồi, luật VN như đùa, lấy bằng xong ta lại không nhường đường xe ưu tiên cho vui, VN ta nên học luật của nước ngoài thì xã hội mới phát triển được

phạm Quang Hán

Phạt như vậy là QUÁ NHẸ phải tước bằng lái vĩnh viễn làm gương cho kẻ khác coi thường kỷ cương phép nước.

Nguyễn Sên

Khổ quá bà này mua bằng có biết lái đâu đi vào trong để tránh thì sợ lên đành cứ chạy thẳng thôi, thông cảm.

Thanh Tran

Phải công khai danh tính, phạt tiền năng hơn nữa thì may ra mới chừa được. Tước luôn GPLX đi.

Dân tui

Có tiền mua xe nhưng không tiền mua nhận thức nên không hiểu biết khi tham gia giao thông.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM