Nỗi ám ảnh khi qua cầu Chánh Hưng

Giao thông

Nỗi ám ảnh khi qua cầu Chánh Hưng

(PLO)- Cầu Chánh Hưng (nối quận 8- quận 5) bỗng trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi đi qua đoạn đường này.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của PV PLO, khoảng 9 giờ sáng ngày 18-6, đường Phạm Hùng bị kẹt xe nghiêm trọng, đặc biệt là tuyến đường di chuyển vào trung tâm thành phố. 


Đường Phạm Hùng kẹt nghiêm trọng. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Anh Nguyễn Vặt Hạt, một người dân bán nước trên đường Phạm Hùng cho biết đường Phạm Hùng đã rơi vào tình trạng quá tải nên tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra.


Hàng loạt phương tiện, người xếp hàng lên cầu Chánh Hưng. Ảnh: ĐÀO TRANG.

"Bây giờ không chỉ kẹt xe ở giờ cao điểm nữa mà thấp điểm cũng kẹt. Chỉ cần dàn hàng hai ô tô là xe máy không có đường đi nên đành lao lên vỉa hè. Khó khăn là vậy nhưng để vào thành phố thì cũng chẳng có con đường nào khác", anh Hạt chia sẻ.


Các xe nhúc nhích từng chút một. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Chưa đi hết đoạn đường kẹt cứng, người dân phải xếp hàng dài để được lên cầu Chánh Hưng, từng xe máy nhúc nhích từng chút một.


Cầu Chánh Hưng là nỗi ám ảnh của người dân khi di chuyển ra vào trung tâm. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Theo ghi nhận, nguyên nhân dẫn đến tình trạng kẹt xe là do lưu lượng xe lưu thông tăng cao, trong khi đó cầu Chánh Hưng nhiều năm nay đều không được mở rộng. 

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Nguyên

Nhân đọc bài viết, tôi có mấy ý như sau: - Nguyên nhân: trục đường phạm hùng có 2 cầu Chánh Hưng và Nguyễn Tri Phương trong thời gian vừa qua lưu lượng giao thông tăng lên do áp lực từ cầu chữ y chuyển sang (từ lúc sửa cầu chữ Y đến giờ thì đông luôn); cầu nguyễn tri phương được cải tạo thêm 2 nhánh xuống đường Vỗ văn kiệt về các quận khác và nhánh từ võ văn kiệt lên qua cầu chánh hưng nhưng bị thát cổ chai chỡ cầu chánh hưng; việc bố trí đèn xanh - đỏ ngay dốc cầu chánh hưng cũng đã tạo ra ùn tắc cục bộ; ý thức tham gia giao thông của người dân khi đi ngược chiều cắt ngang để lên cầu chánh hưng; phân luồng giao thông chưa tốt nên nhiều xe ô tô không xếp hàng, lấn len trong tạo hàng 2 ô tô nên dễ gây ùn tắc; lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buốn bán cũng góp phần tạo ùn tắc. Đề xuất: mở thêm đường song song đường phạm hùng, đấu nối vào võ văn kiệt (bên nhánh p4 hoặc p5 q8 sang đều được).

kim châu

Dành đất cho nhà đầu tư xây chung cư cho nhiều vào thì hậu quả người dân phải chịu là không tránh khỏi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM