Những điều cần chú ý khi lưu thông trên Kênh Tẻ

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Sáu, ngày 12/6/2020 - 04:30

(PL)- Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo hạn chế lưu thông trên Kênh Tẻ, khu hạ lưu cầu Tân Thuận (quận 7, TP.HCM).

Theo Sở GTVT, Kênh Tẻ đoạn hạ lưu cầu Tân Thuận là khu vực thi công công trình cống kiểm soát triều Tân Thuận (thuộc dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng).

Hiện tại, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 đang triển khai thi công hạng mục dầm van thuộc công trình cống kiểm soát triều Tân Thuận.

Vì vậy, Sở GTVT tạm thời điều chỉnh tổ chức giao thông trên Kênh Tẻ khu hạ lưu cầu Tân Thuận như sau:

Bắt đầu từ ngày 11-6, Sở GTVT đã chuyển luồng lưu thông qua âu thuyền có bề rộng B =15 m cho các phương tiện giao thông thủy trong thời gian thực hiện ngăn luồng hiện hữu để thi công hạng mục dầm van cống kiểm soát triều Tân Thuận.

Theo đó, đối với các phương tiện có kích thước chiều rộng nhỏ hơn 15 m, tạm thời không lưu thông qua luồng hiện hữu, chỉ được phép lưu thông qua âu thuyền nói trên (không bao gồm các sà lan có tàu kéo). Các phương tiện sẽ được hướng dẫn và điều tiết lưu thông theo một chiều.

Sở GTVT yêu cầu các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực thi công công trình tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc của các biển báo hiệu đường thủy nội địa tại hiện trường.

Sở này cũng yêu cầu các phương tiện phải làm theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại các trạm điều tiết, bảo đảm an toàn giao thông tại công trình.

Đồng thời, trước khi các phương tiện lưu thông qua đây nên theo dõi thông báo phân luồng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan đến an toàn giao thông đường thủy nội địa đã được ban hành.

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục