Nhà thầu Trung Quốc lại thất hứa

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Năm, ngày 19/12/2019 - 12:27

(PLO)- Nhà thầu Trung Quốc lại thất hứa trong việc thực hiện kế hoạch thi công đường công vụ phục vụ cao tốc.

Ngày 19-12, ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) - đơn vị thi công gói thầu A3 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vẫn chưa gửi kế hoạch sửa chữa đường công vụ như thống nhất giữa huyện và đơn vị này.

Theo ông Yên, ngày 12-12, địa phương đã có buổi làm việc với nhà thầu Giang Tô. Qua đó, nhà thầu thống nhất ngày 15-12 sẽ gửi kế hoạch sửa chữa bảy tuyến đường của địa phương để thi công gói thầu A3. Tuy nhiên, đến nay phía nhà thầu vẫn chưa gửi kế hoạch cho địa phương.


Người dân bức xúc vì đường dân sinh bị băm nát. Ảnh: TN

Cùng ngày, đại diện Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Bình Sơn cho hay ngày 18-12, người của nhà thầu đã trình bản dự thảo kế hoạch tiến độ sửa chữa nhưng huyện chưa thống nhất do chưa có chữ ký người đại diên pháp luật của nhà thầu.

Như PLO đã thông tin, trước đó, năm 2014, nhà thầu Giang Tô ký cam kết với huyện Bình Sơn và xã Bình Trung mượn tạm đường dân sinh để thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi). Tổng số đường đã mượn của huyện là bảy tuyến.


Mặt đường đọng nước mỗi khi trời mưa. Ảnh: TN

Dự kiến tháng 10-2017, các tuyến đường đã mượn sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên, đến nay cao tốc đã đưa vào sử dụng hơn một năm, các tuyến đường này đã xuống cấp trầm trọng và vẫn chưa được hoàn trả, gây bức xúc cho người dân.

Ngày 12-12, nhà thầu Giang Tô đã thống nhất với huyện Bình Sơn sẽ hoàn trả đường đã mượn của địa phương để thi công gói thầu A3. Qua buổi làm việc, phía nhà thầu thống nhất sẽ gửi kế hoạch tiến độ thi công.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nhà đã ở hơn 50 năm có được cấp sổ hồng?

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Trường hợp nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất không đủ điều kiện thì người sử dụng đất vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu đáp ứng các quy định.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục