Ngày mai có chuyến tàu đầu tiên chở người dân từ TP.HCM về Hà Tĩnh

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 16:55

(PLO)- UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn triển khai việc đón người dân từ TP.HCM về Hà Tĩnh.

Ngày 23-7, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về việc phối hợp đưa người dân Hà Tĩnh từ TP.HCM về địa phương. 

Theo đó, lịch trình đón người dân từ TP.HCM về Hà Tĩnh (đợt 1) tại ga Sài Gòn giờ xuất phát là 20giờ 45 ngày 24-7 và giờ đến ga Yên Trung (Đức Thọ, Hà Tĩnh) là 5 giờ 30 ngày 26-7.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu những người dân lên tàu phải xuất trình giấy tờ tùy thân, phiếu đăng ký cá nhân, phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính có hiệu lực 48 giờ, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để sử dụng thường xuyên và thực hiện 5K trong khi chờ bố trí chỗ ngồi. 

Người về Hà Tĩnh sẽ được cách ly tập trung tại địa phương và thực hiện test phân loại cách ly theo quy định. 

Trao đổi với PLO, ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay tỉnh nào muốn đưa công dân về quê thì phải cử đại diện vào làm việc với UBND TP.HCM và có các biện pháp chống dịch.

Sau khi có đầy đủ các phương án cách ly khi về địa phương và được TP đồng ý, đường sắt sẽ hỗ trợ vận chuyển theo yêu cầu. 

“Như vậy, người dân Hà Tĩnh là nhóm đầu tiên được hỗ trợ về quê bằng đường sắt” - ông Trung cho hay. 

 

THY NHUNG

HLV Conte từ chối Barcelona và Arsenal, muốn về Man United

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Antonio Conte hiện tại không muốn dẫn dắt Barcelona hoặc Arsenal với tư cách là HLV, mặc dù ông có mối liên hệ mật thiết với những người quyết định của hai CLB chuẩn bị sa thải nhà cầm quân của họ.

Tại sao chất xơ tốt cho cơ thể bạn?

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Chất xơ không chỉ cung cấp vi khuẩn cho đường ruột, mà còn có thể giảm sự thèm ăn giúp bạn giảm cân, giảm mức cholesterol và giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau các bữa ăn nhiều carb. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục