Ngày 5-10 bắt đầu nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

Giao thông

Ngày 5-10 bắt đầu nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

(PLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết ngày 5-10 tới sẽ tiến hành khởi công đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với tổng kinh phí 472,9 tỉ đồng.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, chủ đầu tư của dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết đoạn đường cần sửa chữa có chiều dài gần 3,2 km. Dự án sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa, cải tạo phần nền, mặt đường bị hư hỏng. Tổng kinh phí là 472,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 371 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hạng mục khác như cải tạo, công trình hạ tầng kỹ thuật xây dựng, bổ sung hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh. Đồng thời, sửa chữa hư hỏng một số hạng mục công trình trên tuyến như tường cách âm Thảo Cầm Viên, cầu Thị Nghè 2, cầu Văn Thánh 2, cầu Thủ Thiêm... nhằm tăng năng lực thông hành và mỹ quan đô thị.


Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được nâng cấp trong tháng 10 này. Ảnh: THÁI NGUYÊN

Dự án này sẽ thiết kế phần đường dựa trên cơ sở khôi phục lại cao độ thiết kế trước đây, đảm bảo chống ngập, đảm bảo giao thông, hài hòa các khu dân cư hai bên tuyến; bề rộng nền đường theo bề rộng nền đường hiện hữu. 

Ban quản lý cho biết mặt đường sẽ được nâng cao đến 1,2 m. Cụ thể, đoạn đường từ hầm chui cầu Thủ Thiêm đến cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sẽ nâng cao độ mặt đường lên từ 50 cm đến 1,2 m. Đây là đoạn đường bị lún nặng nhất, ban quản lý đã khảo sát, trao đổi với người dân và các hộ dân đồng ý với phương án này. Theo đó, phương án khắc phục là xây bậc tam cấp hoặc làm đường dốc để người dân đi lại dễ dàng.

Trước đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận kế hoạch triển khai dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) theo đề xuất của Sở GTVT.

Để đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt trong mùa mưa bão, UBND TP đã ký hợp đồng phụ lục thuê máy bơm khủng với giá 14,2 tỉ đồng/năm của Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

ducanh

Nâng cấp ở đây có nghĩa là tôn lòng đừng cao hơn 1m... :) lúc đó thay vì đường ngập thì nước sẽ tràn vào các hẻm nhỏ xung quanh?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM