Ngao ngán khi lưu thông qua ngã tư Bốn Xã

THU TRINH
THU TRINH
Thứ Ba, ngày 26/11/2019 - 14:47

(PLO)- Dự án cầu vượt bằng thép ngã tư Bốn Xã (quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn chưa triển khai. Trong khi đó, tình trạng ùn tắc giao thông khu vực càng ngày càng nghiêm trọng.

Ngã tư Bốn Xã là điểm giao cắt của sáu con đường gồm Lê Văn Quới, Bình Long, Thoại Ngọc Thầu, Phan Anh, hương lộ 2, Hòa Bình. Sáu hướng đường đều được lắp đặt trụ đèn xanh đèn đỏ.

Tuy nhiên, lưu lượng người và xe qua lại tại điểm giao cắt này luôn đông đúc khiến giao thông hỗn loạn, nhất là vào giờ cao điểm.


Ngã tư Bốn Xã ùn tắc vào giờ cao điểm lẫn thấp điểm.

Theo quan sát của PV, mỗi lượt đèn xanh, các hướng xe di chuyển qua điểm giao cắt gây xung đột, chưa kể lượng xe chưa kịp qua khỏi còn vướng lại đã tạo áp lực lớn cho ngã tư Bốn Xã.


Điểm giao cắt ngã tư Bốn Xã chịu áp lực của sáu hướng đường.


Tình trạng ùn tắc diễn ra hằng ngày.


Người dân Bình Tân nói riêng và người tham gia giao thông nói chung ngao ngán cảnh kẹt xe kéo dài.


Việc xung đột giữa hai hướng xe khi đèn xanh là chuyện thường gặp tại điểm giao cắt ngã tư Bốn Xã.


CSGT điều tiết giao thông.


Người dân mong muốn có cầu vượt bằng thép sớm nhất để hạn chế ùn tắc giao thông tại khu vực.


Trong đó, đường Bình Long (quận Bình Tân) người dân đành phải leo lên vỉa hè thoát khỏi dòng kẹt xe.

Đề cập đến tiến độ xây cầu vượt bằng thép ngã tư Bốn Xã, ông Lê Văn Thinh, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết quận đã phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc lập phương án trình Sở GTVT và UBND TP thẩm định, phê duyệt quy hoạch nút giao thông Bốn Xã.

“Hiện nay chưa có dự án phê duyệt cụ thể và khi có phương án phê duyệt cụ thể UBND quận sẽ phối hợp thực hiện để công tác xây cầu vượt bằng thép được diễn ra nhanh chóng, xóa đi điểm ùn tắc giao thông này” - ông Thinh nói.

Nói thêm về dự án này, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, cho hay phương án xây cầu vượt bằng thép tại ngã tư Bốn Xã đang điều chỉnh phương án quy hoạch tại UBND quận Bình Tân. Sau đó đơn vị tư vấn sẽ trình Sở GTVT thiết lập dự án. 

THU TRINH

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục