Năm 2018, mở đường bay thẳng đến bờ Tây nước Mỹ

Giao thông
(PL)- Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án Định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam (VN) và các quốc gia, địa bàn trọng điểm. 

Mục tiêu của đề án nhằm phát triển mạng đường bay quốc tế giữa VN và các thị trường trọng điểm gồm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Nga, Đức, Úc, Pháp, Anh, Ấn Độ.

Chính phủ khuyến khích các hãng hàng không phát triển đường bay trực tiếp giữa VN và các thị trường trọng điểm. Khai thác, kết hợp nhiều điểm đến tại VN cho các hãng hàng không nước ngoài phát triển đường bay trực tiếp, tăng tần suất trên các đường bay quốc tế hiện có.

Việc phát triển đường bay trực tiếp đến từng thị trường cần thực hiện theo từng định hướng sản phẩm cụ thể. Đối với khách Mỹ, tập trung phát triển loại hình du lịch thăm chiến trường xưa, du lịch thăm người thân, du lịch nghỉ dưỡng và nghỉ dưỡng biển đảo, sản phẩm du lịch văn hóa lịch sử, sản phẩm du lịch miệt vườn. Từ đó định hướng Vietnam Airlines mở mới đường bay thẳng đến Mỹ với lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ Tây nước Mỹ vào năm 2018.

BN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM