Một hộ dân lấn chiếm đất cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Giao thông
(PL)- Đơn vị quản lý, khai thác tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cho biết vừa phát hiện hộ ông NVN (trú tại xã Tam An, huyện Long Thành, Đồng Nai) đang tiến hành đắp bờ kè và đổ cát san lấp mặt bằng tại lý trình Km0+200 - đường dẫn vào Trung tâm Bảo dưỡng kỹ thuật Tam An.

Ngay khi phát hiện sự việc, đơn vị quản lý tuyến cao tốc đã tiến hành đo đạc, cắm lại mốc ranh giải phóng mặt bằng, lập biên bản và yêu cầu hộ dân này hoàn trả nguyên trạng phần đất vi phạm cho đường cao tốc. Tuy nhiên, hộ ông NVN không đồng ý với việc cắm mốc ranh giải phóng mặt bằng trước đây và cũng chưa thực hiện việc hoàn trả nguyên trạng.

Đặc biệt, trước đây hộ ông N. đã nhận tiền đền bù phần diện tích mặt bằng mà hộ này vừa thực hiện lấn chiếm và tự ý san lấp.

Theo đó, đơn vị quản lý cao tốc Long Thành - Dầu Giây đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tiến hành xử lý vi phạm của hộ dân này để trả lại nguyên trạng ban đầu phần đất đã được thu hồi và bồi thường, giải phóng mặt bằng của đường cao tốc.

HUY VŨ

BÌNH LUẬN

Bùi Thị Xuyến

Trường hợp hộ dân này chây ỳ là do học tập gương cố thủ của một hộ dân có nhà nằm giữa ngã 3 Lũy Bán Bich+Âu Cơ+Ba Vân thuộc phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp. HCM. Dù đã nhận tiền bồi thường rất lâu rồi, nhưng họ vẫn cố bám trụ để ở và kinh doanh nhà thuộc diện giải tỏa. Mà các CQ chức năng không cưỡng chế được. Việc này báo Tuổi trẻ có bài viết "Nhà một mình... " năm 2018, nhưng đến nay thì VŨ NHƯ CẨN. Bó tay với những người vi phạm PL trắng trợn, công khai, ai cũng biết chỉ có CQNN có chức năng gq thì chưa muốn biết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM