Miễn phí đổi, trả vé tàu cho khách đi Đà Nẵng, Quảng Ngãi

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 12:13

(PLO)- Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thực hiện chương trình miễn phí đổi, trả vé đối với hành khách có ga đi/đến Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi. 

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn vừa cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương như Đà Nẵng và Quảng Ngãi, công ty thực hiện chính sách miễn phí đổi, trả vé tàu cho hành khách có ga đi/đến là Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Nam) và Quảng Ngãi.

Theo đó, chương trình này được áp dụng đối với hành khách có vé đi từ ngày 27-7 đến hết ngày 12-8. Hành khách có nhu cầu đổi, trả vé theo thời gian như sau: đối với cá nhân phải đến trước giờ tàu chạy tối thiểu là 4 tiếng; đối với vé tập thể, hành khách đến trước giờ tàu chạy tối thiểu là 10 tiếng.


Hành khách đi tàu hỏa, xe khách phải khai báo y tế. Ảnh: TN

Trước đó, Bộ GTVT cũng có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong các hoạt động vận tải hành khách.

Cụ thể, đơn vị kinh doanh vận tải cần trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Đối với hành khách, trước khi lên phương tiện phải: khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; rửa tay sát khuẩn.

Đồng thời, hành khách hạn chế ăn uống, nói chuyện trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi, khuyến khích thông gió tự nhiên trên các phương tiện. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

THY NHUNG

Nhân sự mới của VKSND Tối cao

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Bắc (Điều tra viên cao cấp, trưởng phòng 8 thuộc Cơ quan điều tra VKSND Tối cao) được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục