Máy bay VNA hạ cánh khẩn để cứu người

Giao thông

Máy bay VNA hạ cánh khẩn để cứu người

(PLO)- Chuyến bay VN36 khởi hành từ Đức đi Hà Nội đã hạ cánh khẩn xuống Romania để cấp cứu một hành khách.

Bản tin liên quan


Tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline-VNA) ngày 3-4 cho biết chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2-4 đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda (Romania) để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Sau khi khởi hành một tiếng 30 phút, hành khách nam 30 tuổi, quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách.

Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. VNA sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần. 

Đến 0 giờ 41 phút sáng nay (giờ Việt Nam), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romaniahạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9 giờ 40 phút. Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch.

“Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội đã được VNA đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình” - đại diện VNA khẳng định.

Trước đó, năm 2017, máy bay của VNA đã hai lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe. Phản ứng của hãng trong các trường hợp này đều được dư luận và nhà chức trách địa phương đánh giá cao.

NT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM