Lô cốt nghiêng, dân gọi, Thanh tra giao thông đã nghỉ hưu

Giao thông

Lô cốt nghiêng, dân gọi, Thanh tra giao thông đã nghỉ hưu

(PLO) - Sở GTVT vừa chỉ đạo Thanh tra giao thông phải cập nhật, thay đổi ngay số điện thoại nóng trên các bảng thông tin công trường.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, sau các cơn mưa, gió lớn nhiều rào chắn công trình nghiêng, ngả ra mặt đường; đường ngập, cống hư, mặt đường xuất hiện nhiều hố vũng mới... Nhưng khi người dân gọi, phản ánh tới số máy của Thanh tra giao thông được in trên bảng thông tin công trình thì đầu bên kia nói: "Tôi không còn trách nhiệm. Tôi nghỉ hưu rồi...!".


Bảng thông tin công trình cải tạo, mở rộng đường Liên Phường ở quận 2 nghiêng ngả và trên đó có ghi chức danh Phó Chánh thanh tra Sở GTVT, số điện thoại để người dân báo tin khi có sự cố công trình

Theo tìm hiểu của PV PLO số điện thoại nóng đề Phó Chánh Thanh tra trên các bảng thông tin công trình là của ông Nguyễn Bật Hận, nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT. Ông Hận đã nghỉ hưu từ ngày 1-6-2019.


Tại bảng thông tin công trình trên đường Võ Văn Kiệt và ở nhiều tuyến đường khác còn đề rõ tên Nguyễn Bật Hận

Trao đổi với PV PLO  ông Nguyễn Bật Hận cho biết, trước khi nghỉ hưu ông đã nói với những người còn đang công tác là sau ngày 1-6 phải gỡ tên và số điện thoại di động của ông khỏi các bảng thông tin công trình; để tên, số điện thoại di động của người thay thế hoặc số điện thoại nóng trực 24/24 của Thanh tra giao thông vào. "Đây là việc làm cần thiết, không chỉ để khỏi ảnh hưởng đến người đã nghỉ hưu mà còn thể hiện thái độ tôn trọng dân, lắng nghe dân, dân gọi tới báo sự cố, khuyết tật cầu, đường, công trình... thì phải có người trực, người nghe chứ!" - Ông Hận nói.

Ngày 24-6, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết Sở vừa có chỉ đạo khẩn cấp tới Thanh tra Sở yêu cầu đơn vị này rà soát, cập nhật và cùng với các chủ đầu tư thay thế ngay các số điện thoại nóng trên bảng thông tin công trình. Theo đó số bàn là: (028) 38. 300. 701; số điện thoại di động: 0913. 880. 906; số tổng đài tiếp nhận thông tin phản ánh về hạ tầng kỹ thuật: 1022.


Theo ông Võ Khánh Hưng, việc cập nhật, thay  các số điện thoại nóng mới phải xong trước ngày 1-7 để người dân tiện việc báo tin về cầu, đường...

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN

BÌNH LUẬN

Tâm

Anh này là làm việc theo thời thế . Nếu anh có nghỉ việc rồi thì nên lắng nghe dân và biết được những gì dân thắt mắt rồi mình gọi cho người đương nhiệm chứ không phải nghỉ rồi là không có ta kiến gì hết

Huỳnh Mạnh Tiến

"Tôi không còn trách nhiệm. Tôi nghỉ hưu rồi... ! ". Ông này vừa về hưu là phủi tay với ngành vậy sao? Chán

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM