Lễ 2-9, xe đi miền Tây tăng giá vé 40%

L. ĐỨC - H. TUYÊN
L. ĐỨC - H. TUYÊN
Thứ Tư, ngày 16/8/2017 - 17:47

(PLO)- Dự báo lượng khách nghỉ lễ 2-9 đi bằng xe thường tăng nhẹ 1%-6%, đi xe thương hiệu tăng 10%-15%.

"Lượng khách đi xe về miền Tây dịp lễ 2-9 có thể tăng 4%-6% so với cùng kỳ 2016; giá vé dự kiến tăng nhưng không vượt quá 40% so với ngày thường". Chiều 16-8, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe miền Tây, cho biết như trên.

Theo các nguồn tin Pháp Luật TP.HCM nắm được, các hãng xe ít có thương hiệu và ủy thác cho bến xe bán vé đang cân nhắc việc tăng giá vé do ảnh hưởng từ Trạm thu phí Cai Lậy. Riêng các hãng có thương hiệu sẽ không tăng giá vé dịp này. "Lượng khách đi các tuyến về Cần Thơ và Đà Lạt của Thành Bưởi có thể tăng 10% trong dịp lễ này nhưng chúng tôi sẽ không tăng giá vé mà chú trọng vào tăng chất lượng, số đầu xe để tăng doanh thu" - ông Lê Đức Thành, chủ hãng xe Thành Bưởi, khẳng định.


Hãng xe Thành Bưởi sẽ không tăng giá vé dịp lễ 2-9.

Thông tin từ Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây, các hãng xe có thương hiệu khác như Phương Trang, Kumho Samco, Thiên Phú... cũng sẽ có lượng khách đi xe tăng 10%-15% nhưng đến chiều 16-8 vẫn chưa có dấu hiệu kê khai, niêm yết tăng giá vé dịp lễ.


Thông tin từ Bến xe miền Đông, Bến xe miền Tây, đến chiều 16-8 các hãng xe có thương hiệu chưa có dấu hiệu tăng giá vé.

Theo lãnh đạo hai bến xe miền Đông và miền Tây, dịp lễ này người dân được nghỉ từ ngày thứ Bảy (2-9) đến hết ngày thứ Hai (4-9) nên hai bến sẽ mở cửa từ chiều thứ Sáu (1-9) để phục vụ hành khách đi nghỉ sớm.

Tại Bến xe miền Đông, dự báo lượng khách đi chỉ tăng 2% và xe xuất bến tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Các tuyến khách đi đông chủ yếu là đường ngắn như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... 

L. ĐỨC - H. TUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục