Kiến nghị tước bằng vĩnh viễn tài xế nghiện ma tuý

Giao thông

Kiến nghị tước bằng vĩnh viễn tài xế nghiện ma tuý

(PLO)- Trong hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông sáng 24-4, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị dùng giải pháp mạnh với các bác tài nghiện ma tuý. 

Bản tin liên quan

Cụ thể, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý 1-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 do Bộ GTVT chủ trì, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến kiến nghị, đối với những trường hợp xác định lái xe bị nghiện chất ma túy tước giấy phép vĩnh viễn.

Theo ông Tuyến, TP không muốn điều này nhưng cứ để lái xe bị nghiện điều khiển phương tiện giao thông sẽ tiếp tục gây hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn gây nguy hiểm tính mạng đến rất nhiều người. 

UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét trách nhiệm doanh nghiệp vận tải bố trí tài xế nghiện ma tuý tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

Bộ Y tế cũng nên xem xét, điều chỉnh quy định khám sức khỏe định kỳ cho lái xe kiểm tra ma túy bằng xét nghiệm máu (bỏ xét nghiệm nước tiểu để tránh trường hợp lái xe có sử dụng ma túy tráo mẫu xét nghiệm).

Hiện TP.HCM có hơn 5.000 doanh nghiệp kinh doanh vận tải, khoảng 152.958 phương tiện vận tải, ngoài ra còn có các phương tiện của các tỉnh thành phố khác đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, TP cũng phối hợp với các tỉnh, thành trong cả nước cung cấp thông tin đối với lái xe có sử dụng chất ma túy và phát hiện 17 trường hợp vi phạm về sử dụng chất kích thích; 29 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 14 trường hợp vi phạm về hoạt động vận tải.

Theo UBND TP, trong quý 1-2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP được kéo giảm trên cả ba mặt. Cụ thể, đã xảy ra 787 vụ tai nạn giao thông (kể cả va chạm giao thông), làm chết 142 người và bị thương 538 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 116 vụ (-12,85%), giảm 38 người chết (-21,11%) và giảm 91 người bị thương (-14,47%).

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

TRANG

Tại sao lại phải chờ đến khi tài xế "nghiện" ma túy thì mới tước bằng lái xe của họ, mà không tước bằng lái của tài xế khi phát hiện thấy họ có sử dụng ma túy? Chẳng lẽ khi họ nói họ có sử dụng ma túy nhưng không nghiện, thì cũng tin và vẫn tiếp tục cho họ điều khiển xe hay sao?

Dương Văn Tuấn

Người dân hoàn toàn ủng hộ biện pháp " tước giấy phép lái xe vĩnh viễn " đối với người nghiện ma túy. Sau khi kiểm nếu phát hiện " dương tính " với ma túy thì phải tịch thu bằng lái. Cho vào trung tâm cai nghiện. Chứ để tiếp tục lái xe thì sẽ có hậu quả nghiêm trọng khó tránh.

Miền tây

Cái này QCND thống nhất nè, đảng nhà nước hãy làm đi, để dân chúng được bình yên. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM