Không để ô tô trên 16 chỗ đón khách ở nội ô

THÁI NGUYÊN
THÁI NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 17:08

(PLO)- UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở GTVT xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu Sở GTVT tổ chức giám sát, hậu kiểm và có hình thức xử lý chế tài đối với những cá nhân, tổ chức cố tình chây ì, không khắc phục sai phạm.

Đồng thời, Sở GTVT cần ban hành cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định vào bến xe hoạt động.

TP cũng chỉ đạo Sở GTVT điều chỉnh phương án phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp, tránh tình trạng ô tô chở khách trên 16 chỗ lợi dụng dừng đón trả khách trên các tuyến đường khu vực nội thành.

Ngoài ra, Sở GTVT cần kiểm tra, xử lý các bãi xe khách trung chuyển không phép, xe khách trá hình, taxi hoạt động không phép, hoạt động đón trả khách gây cản trở và mất an toàn giao thông.


UBND TP vừa chỉ đạo Sở GTVT xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô. Ảnh: TN

Đối với các quận, huyện cần tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn, kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm, nhất là tình trạng xe hợp đồng trá hình và các điểm đón trả khách không đúng quy định.

TP cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về lao động và bảo hiểm xã hội của người sử dụng lao động là thành viên hợp tác xã. Chấn chỉnh công tác khám sức khỏe đối với các cơ sở y tế trên địa bàn TP không đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự để thực hiện việc khám sức khỏe đối với tài xế.

Đối với Công an TP cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các hoạt động dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở và mất an toàn giao thông. Đồng thời, cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành đề án Thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn TP”.

THÁI NGUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục