Không cấm báo chí tác nghiệp ở trạm BOT Cai Lậy

Giao thông

Không cấm báo chí tác nghiệp ở trạm BOT Cai Lậy

(PLO)- Phía chủ đầu tư cho biết 9 giờ sáng 30-11, Trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại và khẳng định hoàn toàn không có việc bắt buộc nhà báo khi tác nghiệp ở khu vực trạm thu phí phải xin phép.

Bản tin liên quan

Cuối giờ chiều 28-11, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết: “Đúng 9 giờ sáng 30-11, trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại và mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Các vấn đề về mức phí trước đó đã có thông tin đầy đủ."

"Riêng vấn đề báo chí có phản ánh về việc phải xin phép mới được tác nghiệp ở trạm thu phí là chưa chính xác. Ở đây chúng tôi khẳng định trạm bố trí khu vực để công ty cung cấp thông tin cho báo chí khi anh em nhà báo cần trao đổi, nắm thông tin và nơi đây có bố trí chỗ làm việc có WiFi, đồng thời có lực lượng để hướng dẫn, hỗ trợ khi nhà báo có nhu cầu tác nghiệp ở khu vực trạm để đảm bảo an toàn do trạm xe cộ qua lại đông” - ông Hiệp nhấn mạnh.


 Theo chủ đầu tư, vào 9 giờ sáng 30-11, trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại. Ảnh: GIA TUỆ

Ông Nguyễn Phú Hiệp khẳng định hoàn toàn không có việc bắt buộc nhà báo khi tác nghiệp ở khu vực trạm thu phí phải xin phép, mà báo chí cứ theo luật để tác nghiệp nhưng làm sao phải đảm bảo an toàn, không  ảnh hưởng xe cộ qua lại trạm.

“Chúng tôi không buộc nhà báo phải vào vị trí cung cấp thông tin để tác nghiệp và chỉ được tác nghiệp ở khu vực này” - ông Hiệp nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Lập, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang, khẳng định PV báo chí được tác nghiệp theo luật và khi cần thiết thì xuất trình thẻ nhà báo để thực hiện công việc của mình.  

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Van Gia

Xin hỏi trạm thu phí này đúng chưa,xin trả lời dư luận

2lua

Đường lộ 1 không phải là tài sản riêng của một tổ chức, cá nhân nào hết, bao nhiêu thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu, sức người, sức của mới có được một con đường thông thoáng như vậy. Tại sao lại có chuyện một tổ chức nào đó được cải tạo sơ sơ rồi đặt cái trạm thu tiền của người Dân. Tại sao lại có chuyện người Dân đi 1 đường QL1 mà phải đóng phí đoạn đường tránh? . Một việc làm phi lý như thế tại sao Chính phủ vẫn không lên tiếng gì để họ tiếp tục vinh vào pháp luật làm bừa.

trang

Suốt thời gian họp Quốc Hội không thấy đả động đến việc các trạm thu phí BOT đặt ngang ngược để trấn lột dân, bị người dân phản đối. Khi vừa họp Quốc Hội xong, trạm thu phí BOT Cai Lậy vội vàng nhảy ra tiếp tục thu phí, tiếp tục trấn lột dân một cách trắng trợn. Tôi cực lực phản đối việc tiếp tục thu phí ở trạm BOT Cai Lậy. Yêu cầu nhà nước phải cho dẹp ngay cái trạm thu phí đặt bất hợp pháp trên QL1 này và dời nó về tuyến đường tránh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM