Khẩn trương dán thẻ thu giá không dừng cho ô tô

T.THU
T.THU
Thứ Năm, ngày 17/5/2018 - 06:10

(PL)- Sáng 16-5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với một số đơn vị kinh doanh vận tải tại TP.HCM về việc dán thẻ thu giá điện tử tự động không dừng cho các phương tiện. 

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết theo chỉ đạo của Chính phủ, đến ngày 31-12, hầu hết trạm thu giá trên tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 14 phải hoàn thiện các trạm thu phí không dừng.

Cũng theo bà Hiền, việc dán thẻ hoàn toàn miễn phí cho các chủ xe lần đầu tham gia. Sau đó theo lộ trình sẽ thu phí khi dán lại (lần hai) là 120.000 đồng/xe. Thẻ sẽ lưu hành trên toàn quốc với các điểm có trạm thu giá không dừng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thu phí không dừng VETC, cho biết VETC đang liên kết qua một số kênh như Momo, Viettel... để khách hàng có thể nộp tiền vào thẻ qua các kênh này. Cũng theo VETC, đầu tháng 7, TP.HCM sẽ thử nghiệm thu phí tự động trạm BOT An Sương-An Lạc. Hiện công ty đang phối hợp với một số doanh nghiệp vận tải khẩn trương dán thẻ thu phí tự động không dừng.

T.THU

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục