Khẩn cấp đưa khách kẹt tại Lý Sơn vào đất liền

Giao thông

Khẩn cấp đưa khách kẹt tại Lý Sơn vào đất liền

(PLO)- Sáng 5-6, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi, đã điều tám tàu cao tốc trọng tải lớn chạy luân phiên để đưa tất cả số du khách đang bị mắc kẹt tại đảo Lý Sơn vào đất liền.

Bản tin liên quan

Ông Đoàn Khắc Anh Duyệt, Trưởng phòng Khai thác dịch vụ hành khách, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đối với những tàu siêu tốc nhỏ, đơn vị tuyệt đối không cho chạy vì sợ mất an toàn.

Đơn vị phấn đấu trong ngày 5-6 sẽ đưa hơn 2.300 du khách cập cảng Sa Kỳ, không để trường hợp nào phải ở lại trên đảo.

Ngoài ra, trong những ngày qua, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ đã cử nhân viên phối hợp với Ban Quản lý cảng Lý Sơn tạo điều kiện cho những hành khách có nhu cầu đăng ký vé vào đặt mua những chuyến tàu thuận lợi nhất.

Du khách Đặng Phúc Côn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết thời gian lưu trú lại đảo, gia đình anh được chính quyền địa phương cũng như người dân phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 sáng 5-6. Trước đó, áp thấp làm cho vùng biển Quảng Ngãi có gió giật cấp 8, cấp 9, biển động khiến hoạt động tàu chở khách phải tạm ngưng từ 3-6 để đảm bảo an toàn cho du khách.  Ít nhất có hơn 2.000 du khách bị mắc kẹt tại đảo Lý Sơn những ngày qua.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM