Huế kiến nghị lùi thời gian tăng phí qua trạm Bắc Hải Vân

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 30/4/2021 - 14:27

(PLO)- Tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản gửi Bộ GTVT kiến nghị lùi thời điểm tăng phí qua trạm thu phí Bắc Hải Vân.

Ngày 30-4, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương này đã có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị lùi thời điểm áp dụng quyết định tăng phí dịch vụ phương tiện qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân (đặt tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).


Trạm thu phí Bắc Hải Vân. Ảnh: HH

Văn bản được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi hôm 24-4 với kiến nghị lùi thời điểm tăng phí đến ngày 1-6, thay vì ngày 1-5 với lý do "kinh tế đang trong quá trình phục hồi, cần có lộ trình tăng phí hợp lý".

Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã công bố từ ngày 1-5, mức thu phí qua Trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ tăng từ 40.000-70.000 đồng/lượt/nhóm phương tiện so với mức giá hiện nay.

Việc tăng phí thực hiện theo văn bản số 3370 của Bộ GTVT về việc điều chỉnh mức thu phí dịch vụ tại trạm thu phí này. Mức phí bao gồm thu gộp 3 hầm Hải Vân, Phước Tượng và Phú Gia.


Mức phí mới được áp dụng từ ngày 1-5. 

NGUYỄN DO

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục