Hơn 1.300 sinh viên ‘Cùng PVOIL về quê đón tết’

XUÂN HẢI
XUÂN HẢI
Thứ Tư, ngày 15/1/2020 - 15:50

(PLO)- Tiếp nối thành công của các chương trình năm 2018 và 2019, PVOIL tổ chức chương trình “Cùng PVOIL về quê đón tết” xuân Canh Tý - 2020; đưa hơn 1.300 em sinh viên các trường đại học về quê đón tết.

Đúng 7 giờ 30 ngày 15-1 (21 tháng Chạp), chuyến xe đầu tiên đã khởi hành, đưa hơn 800 sinh viên các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa.


Lễ khởi hành PVOIL 15-1-2020

Ở chiều ngược lại, hơn 500 sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ khởi hành về các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh vào ngày 18-01 (24 tháng Chạp).

Ngoài việc chuẩn bị 30 ô tô chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, PVOIL còn chuẩn bị cơm, nước uống cho tất cả sinh viên trên hành trình. Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP.HCM, xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Bình Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh. Các xe xuất phát từ Hà Nội sẽ dừng chân, ăn trưa tại Thanh Hóa.

Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên đường đều do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Tại các điểm dừng chân, đoàn viên thanh niên và CBCNV của PVOIL tại các tỉnh trực tiếp tham gia công tác chuẩn bị thức ăn, nước uống, đón tiếp và hỗ trợ các bạn sinh viên.

Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Thị Huyền Trang, quê Bình Định, sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết “vé xe về quê em vào dịp tết khoảng 900.000 đồng. Để có tiền về quê, em định ở lại Sài Gòn làm thêm đến cận tết mới về nhưng qua thông báo của trường em, biết đến chương trình này của PVOIL và đã đăng ký để được tặng vé miễn phí để về nhà sớm. Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Đến giờ đã năm tháng em chưa được về thăm nhà, nên hôm nay là ngày em vui nhất.”.

Còn bạn Lê Công Sơn, quê ở Huế, sinh viên năm 4 Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thì đã biết đến chương trình “Cùng PVOIL về quê đón tết” từ hai năm nay và cũng đã tham gia hai mùa tết.


PVOIL chở sinh viên ĐH Kỹ Thuật về quê ăn tết 

“Chi phí về quê hơn 1 triệu đồng, đó thật sự là một khoản không nhỏ đối với gia đình em, nên mỗi năm em chỉ về quê một lần vào dịp tết. Với em đây thật sự là một chương trình rất ý nghĩa. Hơn nữa, đi chuyến xe này, em cảm thấy vui hơn vì đi cùng nhiều bạn sinh viên cùng quê và các anh chị trong ban tổ chức rất nhiệt tình, vui vẻ, chăm lo chu đáo. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều chương trình giao lưu để chúng em thêm gắn kết, đem đến cho chúng em nhiều kỷ niệm đẹp” - Sơn bày tỏ.

“Rất vui, háo hức, mong sớm về đến nhà để gặp ba mẹ” là cảm xúc của bạn Thái Thị Ngọc Linh, sinh viên năm nhất Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Linh chia sẻ, nhà có ba anh chị em đi học xa nhà, bố mẹ làm nghề nông nên để có chi phí cho ba người con ăn học là rất khó khăn. Do đó em cũng hạn chế về quê để tiết kiệm chi phí.

“Em cảm thấy rất biết ơn chương trình đã cho em cơ hội quý giá để về quê sum họp với gia đình. Em mong rằng chương trình sẽ được tiếp tục và phát triển hơn nữa để các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như em bớt trăn trở với chi phí đi lại, đặc biệt là vào dịp tết vé xe tăng cao” - Linh nói.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bày tỏ sự chân thành cảm ơn PVOIL đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình và qua đó cũng truyền đi những thông điệp giáo dục về truyền thống và giá trị nhân văn thật tốt đẹp.

Anh Mai Xuân Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên PVOIL, cho biết bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PVOIL luôn quan tâm tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, ý nghĩa đến với các trường hợp khó khăn trong xã hội. “Cùng PVOIL về quê đón tết” không chỉ là một hoạt động hỗ trợ sinh viên và còn thể hiện sâu sắc tính nhân ái của PVOIL, hướng đến cộng đồng xã hội. Bằng tất cả tình cảm của mình, PVOIL mong muốn các bạn sinh viên có được một hành trình trong sự yêu thương, chia sẻ. Đồng thời, nhanh chóng, an toàn về với gia đình để đón tết đoàn viên, hạnh phúc.

 

 

XUÂN HẢI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục