Hết 2019, tất cả trạm BOT phải thu giá không dừng

V.LONG
V.LONG
Thứ Bảy, ngày 17/3/2018 - 04:10

(PL)- Ngày 16-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 07/2017 và Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ, hiện đã có 19 trạm thu giá không dừng đi vào vận hành thương mại, còn sáu trạm sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới.

“Cả nước mới thực hiện được hơn 500.000 ô tô dán thẻ thu giá tự động (thẻ Etag), còn 2,3 triệu ô tô nữa chưa dán nên từ nay đến cuối năm phải bắt buộc dán. Quốc lộ 1 và quốc lộ 14 từ nay đến cuối năm sẽ 100% thu giá tự động không dừng, nếu không yêu cầu các xe dán thẻ sẽ gây khó khăn trong việc thu phí” - lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho hay.

Ông Tô Văn Toàn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết hình thức thu giá không dừng có nhiều lợi ích như cơ quan quản lý nhà nước dễ quản lý hơn, nhất là vấn đề minh bạch giá qua trạm BOT. Mỗi khi xe qua trạm, xe không phải dừng. Chủ xe sẽ nhận được tin nhắn trừ phí, giảm thiểu ùn tắc giao thông qua trạm. Nhà đầu tư BOT và Tổng cục Đường bộ cũng có thể truy nhập hệ thống bất kỳ thời điểm nào để kiểm soát vấn đề thu phí.

Đặc biệt, với mỗi xe dán thẻ Etag khi qua hệ thống sẽ phát hiện được ngay xe nào biển số giả hay hết hạn đăng kiểm... Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phát triển hệ thống thông tin để kết nối với Bộ Công an nhằm phát hiện vi phạm an toàn giao thông của xe đi qua trạm.

Liên quan đến thắc mắc của tài xế đi từ Bắc-Nam nếu chỉ dán một thẻ Etag liệu có dùng chung khi hiện có đến ba đơn vị lắp đặt, vận hành thu phí tự động, Tổng cục Đường bộ khẳng định sẽ có công nghệ tiêu chuẩn nên xe dán thẻ của đơn vị nào cũng xử lý được khi đi qua tất cả trạm phí. Mục tiêu đặt ra là hết năm 2019, tất cả trạm thu giá còn lại trên toàn quốc đều phải thu giá tự động không dừng.

V.LONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục