Hải Phòng kiểm tra vụ học lái xe siêu tốc

Giao thông

Hải Phòng kiểm tra vụ học lái xe siêu tốc

(PLO)- Những ngày qua xôn xao thông tin nhiều người ở Gia Lai ra học thi giấy phép lái xe ô tô siêu tốc, được “bao đậu”.

Bản tin liên quan

Ngày 16-1, ông Vũ Đức Hùng, Chánh văn phòng Sở GTVT Hải Phòng cho biết sau khi có thông tin về việc hàng chục người dân Gia Lai ra Hải Phòng thi bằng lái xe cấp tốc, Sở này đã thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành xác minh tại hai Trung tâm Giáo dục nghề lái xe Nam Triệu và Hoàng Phương.


Sở GTVT Hải Phòng tổ chức đoàn kiểm tra đối với Trung tâm Đào tạo lái xe Nam Triệu

Đoàn kiểm tra của Sở do ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra Sở, làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra về quy trình đào tạo, sát hạch đối với hai trung tâm đào tạo lái xe này trong bốn ngày.

Sau khi có kết quả, Sở GTVT Hải Phòng sẽ báo cáo với Tổng cục Dạy nghề Bộ LĐ-TB&XH. Đồng thời, Tổng cục Dạy nghề cũng cử một đoàn xuống Hải Phòng phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, xác minh việc sát hạch lái xe siêu tốc mà dư luận phản ánh.

Theo ông Hùng, ngoài việc kiểm tra, xác minh hai trung tâm, nếu cần thiết, Đoàn cũng sẽ xác minh tại Gia Lai.

Trước đó, báo chí phản ánh trong những tháng gần đây đã có hàng chục người dân xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) khăn gói ra Hải Phòng để... thi sát hạch cấp bằng lái xe “siêu tốc”. Lực lượng chức năng huyện Ia Grai đã xác minh số lượng người thi giấy phép lái xe tại Hải Phòng là 38 trường hợp.

Ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo dạy nghề lái xe Hoàng Phương, cho biết chiều 16-1, Đoàn kiểm tra của Sở GTVT Hải Phòng đã làm việc với Trung tâm này để xác minh làm rõ những vấn đề dư luận phản ánh. Trung tâm đang thống kê số lượng học viên người Gia Lai về học và thi sát hạch lái xe tại đây. Ông Đăng cho rằng trung tâm tổ chức đào tạo lái xe theo đúng quy định.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

ĐẠT

Bác là người Quảng nam, sao khô ra Đà nẵng mà thì, đi đâu tận Hải phòng vậy, hay ngoài đó dễ đậu hơn.

Minh

Lm ji có tình trạng thi gplx hoàng phương bao đậu. Tôi là người Quảng Nam ra Hải Phòng thi bằng lái, do trong Quảng Nam hết tuyedungj bằng c, tôi ra thi , tôi thấy có ji gọi là bao đậu đâu, lý thuyết 27đ rớt thi lại, 79đ rớt thi lại thực hành. Lm ji có chuyện bao đậu. Thời gian học thì ngắn hơn gần 1 tháng thì có, còn thi thì đủ điểm thì có bằng ko đủ thì thi lại. Tôi là người thi bằng nên ko cần phải nói đỡ cho họ. Nhưng chính xác là như thế.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM