Hai người bị tạm giữ tại BOT Cai Lậy đã ra về

Giao thông

Hai người bị tạm giữ tại BOT Cai Lậy đã ra về

(PLO)- Sau hơn sáu giờ bị tạm giữ để làm việc,  đến 23 giờ ngày 30-11, Công an huyện Cai Lậy đã cho hai người bị tạm giữ ở Trạm BOT Cai Lậy ra về. 

Bản tin liên quan

Tối 30-11, Công an huyện Cai Lậy thông tin: Hai người bị cảnh sát cơ động tạm giữ tại Trạm BOT Cai Lậy vào cuối giờ chiều cùng ngày sau khi làm việc đã ra về. Đó là tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và anh Nguyễn Minh Trung (31 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Cũng theo Công an huyện Cai Lậy, đối với hai trường hợp trên, công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ nếu đủ chứng cứ sẽ xử lý theo quy định pháp luật.


Tài xế Phương lúc bị cảnh sát cơ động dẫn giải. Ảnh: CTV DC


Anh Nguyễn Minh Trung. Ảnh: ĐÔNG HÀ

 Phía Công an huyện Cai Lậy cho biết vào chiều 30-11, tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy nhiều tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm nên xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông. Thời điểm này anh Trung đi trên một xe qua trạm và anh Trung có hành vi la lối,  múa tay, một số người hiếu kỳ tập trung tại khu vực trạm cổ vũ. Sau đó anh Trung xuống xe đi bộ qua làn đường kế bên nơi có tài xế Trịnh Hồng Phương đang đậu xe tại trạm thu phí để trả tiền lẻ qua trạm. Khi đó phí xe qua trạm của tài xế Phương là 25.000 đồng và tài xế này đưa cho nhân viên thu phí 24.000 đồng cùng với 1 tờ 500 đồng và 3 tờ 200 đồng, tổng cộng là 25.100 đồng. Tài xế Phương yêu cầu nhân viên thu phí thối lại đúng 100 đồng. 

Thời điểm này QL 1 - đoạn qua khu vực Trạm BOT Cai Lậy bị ách tắc nghiêm trọng và lực lượng CSGT đến kiểm tra giấy tờ và yêu cầu tài xế Phương di chuyển xe nhưng tài xế chỉ đưa giấy phép lái xe và không đồng ý di chuyển xe vì chờ thối tiền thừa. CSGT yêu cầu tài xế đưa xe vào làn đường bên trong để lập biên bản, tài xế không đồng ý và yêu cầu trả lại giấy phép lái xe mới đi. Lực lượng làm nhiệm vụ không thuyết phục được tài xế Phương nên cho xe cẩu đến cẩu phương tiện ra khỏi làn thu phí nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông và tài xế Phương không chấp nhận cho cẩu xe và đã bị lực lượng cảnh sát cơ động áp giải lên xe chuyên dụng đưa về Công an huyện Cai Lậy để làm việc.

Tại trụ sở Công an huyện Cai Lậy, phía công an đã đưa ra video clip ghi lại thời điểm xe tài xế Phương ở Trạm BOT Cai Lậy, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Phương với các vi phạm dừng xe trái quy định gây ùn tắc giao thông, không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông. Trong khi đó, tài xế Phương khẳng định không vi phạm lỗi nói trên, chỉ dừng xe mua vé qua trạm nhưng nhân viên không đủ tiền trả lại. 

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

Nguyễn Minh Thanh

Di dời trạm BOT Cai Lậy v ô tuyến tránh là hợp lòng dân. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO iOS/

2lua

Cẩn thận kẻo bị kiện ngược đấy các đồng chí CA.

cô giáo Ngoc

Tức ơi là tức, Công an huyện Cai Lậy ỉ thế cậy quyền bắt người trái pháp luật, cẩu xe, phạt vi phạm hành chính sai quy định. Lái xe Phương không làm gì sai. Mua vé qua trạm BOT trả tiền chờ lấy tiền thối lại là gây cản trở giao thông sao? Lỗi chính gây ra ùn tắc giao thông là do trạm thu phí BOT gây ra. Anh mua bán phải chuẩn bị tiền để thối cho khách hàng. Lái xe Phương yêu cầu trạm BOT Cai Lậy thối lại đúng số tiền, lái xe Phương không có xin xỏ BOT Cai Lậy cho tiền ( thối dư) Lý do gì CA huyện Cai Lậy bắt lái xe Phương như tội phạm? Đàn áp người dân, cẩu xe người dân? Giao dịch dân sự liên quan gì tới CQCA? Câu châm ngôn dành cho lực lượng CAND VN rất rõ ràng VÌ NƯỚC QUÊN THÂN - VÌ DÂN PHỤC VỤ. CA huyện Cai Lậy đang phục vụ cho ai? Kính mong giám đốc sở CA tỉnh Tiền Giang xử lý nghiêm, AI ra lệnh bắt người trái pháp luật? Ai là người điều động lực lượng CA bảo vệ trạm BOT Cai Lậy có đúng quy trình? Tiền lương của lực lượng CA huyện Cai Lậy trực chiến 24/24 ai trả?

trang

Tài xế không thiếu nợ nhà thầu BOT, trạm thu phí không thối lại đúng số tiền dư ra mà tài xế đã đưa, trạm thu phí đã không chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để thối lại cho khách hàng, lỗi này hoàn toàn thuộc về trạm thu phí. Tài xế chờ lấy tiền thối lại, thời gian chờ lâu hay mau tùy thuộc vào thao tác của nhân viên trạm thu phí. Việc chuẩn bị không đầy đủ của trạm thu phí khiến thời gian mua vé qua trạm kéo dài, gây ùn tắc giao thông, lỗi này hoàn toàn thuộc về trạm thu phí, không thể đổ thừa tại tài xế được. Tại sao công an lại can thiệp vào chuyện thanh toán tiền của tài xế và trạm thu phí, lỗi hoàn toàn thuộc về trạm thu phí sao lại bắt giữ tài xế và cẩu xe của người ta? Công an có lộng quyền không? Vụ công an bắt giữ người ngay tại trạm thu phí phải bị xử lý theo pháp luật.

Anh Bay

Qua bài viết của tác giả ĐÔNG HÀ. CA huyện Cai Lậy tạm giữ người và phương tiện, có đúng quy trình? Tài xế mua vé qua trạm BOT trả tiền chờ tiền thối lại là gây cản trở giao thông sao? Lỗi chính là trạm thu phí BOT không lường trước được và chuẩn bị tiền để thối trả lại khách hàng. Tôi xin hỏi trưởng CA huyện Cai Lậy. Ông đi mua đồ ông trả tiền, người bán hàng thối tiền dư cho ông, ông có nhận? ( ông cần ban ơn sao? Hay ông gian tham bỏ túi luôn) hoặc không thối tiền lại cho ông, ông có chịu? ( ông đâu có cho). CAND VN nói chung CẢ huyện Cai Lậy nói riêng. Đừng tỏ vẻ uy quyền hà hiếp dân đi bảo vệ doanh nghiệp? Ngân hàng nhà nước VN phát hành tiền từ mệnh giá 100 đ đến 500 ngàn đồng. Đang lưu hành. Trạm BOT gây ra không phải do tài xế Phương gây ra. CA huyện Cai Lậy phạt trạm BOT Cai Lậy mới thuyết phục. Hành xử như CA huyện Cai Lậy thật phản cảm. CA huyện Cai Lậy nên hiểu rõ có nhiều người lao động nghèo, tự lao động kiếm sống không bao giờ ngửa tay xin tiền ai ( bố thí) Tài xế Phương cũng vậy. Nhận 1 trăm đồng của trạm BOT cho. Tài xế Phương phải mang ơn sao? Tài xế Phương cũng lười lao động nhận tiền bố thí sao? Thuận mua vừa bán, tiền bạc sòng phẳng là vi phạm hành chính. Thưa các ông Công an huyện Cai Lậy? Đừng chụp mũ gán ghép tội danh thật lố bịch.

Nông Dân Cầu Kè

Lòng dân như nước lặng thuyền trôi... Khi có mưa bão thì sóng to, gió lớn. Thuận lòng dân, dân luôn tin tưởng nhà nước

trongthai12a1

Chưa có biện pháp thì dừng thu, Áp đặt và trấn áp dân lành rồi đó.

cavpcavp@gmail.com

cong an bat may ong tai xe nay la vi pham de nghi tai xe kien ra toa an . bot cai lay sai sao kg xu ly lai xu ly nguoi dan kg vi pham hả?

Bình

Luật pháp trong tay người có quyền lực. Tài xế xe chắc chắn vi phạm pháp luật.

Quang Vinh

Nếu muốn, doanh nghiệp có thể thuê riêng cho mình một đội vệ sĩ chứ chính quyền không thể điều lực lượng công an nhận tiền lương từ ngân sách ra phục vụ cho chuyện thu tiền của doanh nghiệp. Chính quyền đừng vì doanh nghiệp mà đối đầu với người dân khi chính doanh nghiệp làm điều trái đạo lý bị dân phản đối.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM