Hà Nội: Có thể cho ô tô, xe máy đi vào đường buýt nhanh

Giao thông

Hà Nội: Có thể cho ô tô, xe máy đi vào đường buýt nhanh

(PL)- Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT TP Hà Nội) đang nghiên cứu phương án cho xe buýt thường và các phương tiện đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh BRT ở một số khung giờ.

Theo đó, các tuyến buýt thường cùng lộ trình với buýt nhanh Yên Nghĩa-Kim Mã sẽ được lưu thông vào đường BRT từ 4 giờ sáng đến 23 giờ. Ngoài ra, các phương tiện khác được sử dụng đường BRT từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho hay đây là ý tưởng đang được nghiên cứu nhằm giảm ùn tắc giao thông. Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, người dân, nếu hợp lý trung tâm sẽ có đề xuất chính thức. Ngoài ra, tới đây trung tâm sẽ tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy gần hành lang BRT để người dân gửi xe sử dụng xe BRT...

Theo Nghị định 46/2015, phương tiện đi vào làn xe buýt BRT bị xử phạt lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Với lỗi này, người điều khiển ô tô bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng; người điều khiển xe máy (xe máy điện) chịu mức phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng.

NB

BÌNH LUẬN

L. A. T

Dẹp cái BRT này đi cho dân nhờ.. ra HN thấy đường chen chúc, trong khi đó cái BRT này lâu lâu mới có xe chạy qua, nhìn thật xốn con mắt. Ông nào đề ra cái quái quỷ này cũng phải truy Tr/nh, tiền công mà xem như tiền chùa, ném cả nghìn tỷ vào cái việc vô tích sự, bảo sao đất nước này không nghèo?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM