Hà Nội chuẩn bị đưa buýt City Tour vào hoạt động

Giao thông

Hà Nội chuẩn bị đưa buýt City Tour vào hoạt động

(PL)- Sở GTVT TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) hoàn chỉnh phương án tổ chức, sớm đưa tuyến buýt City Tour vào vận hành.

Đây là tuyến buýt phục vụ du lịch tại Hà Nội, đã được Transerco chạy giới thiệu hồi cuối tháng 6-2017, rất được du khách ủng hộ.

Theo đó, Sở GTVT TP Hà Nội đề nghị các sở/ngành, quận/huyện liên quan hỗ trợ quản lý hạ tầng dọc lộ trình tuyến buýt City Tour chạy qua. Do thiết kế xe buýt City Tour hai tầng, mái xe để trần nên các đơn vị cần xử lý những bất cập về hạ tầng như dây điện, dây thông tin chăng ngang đường, chỉnh trang lại cây xanh, biển hiệu quảng cáo... để đảm bảo an toàn cho tuyến buýt vận hành. Sở GTVT yêu cầu các đơn vị báo cáo tiến độ triển khai khắc phục, xử lý bất cập về hạ tầng dọc lộ trình tuyến buýt chạy qua về Sở trước ngày 5-8 để Sở báo cáo UBND TP.


Xe buýt City Tour được chạy thí điểm ngày 30-6. Ảnh: T.PHÚ

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP Hà Nội cũng yêu cầu phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông chủ trì phối hợp với Phòng CSGT Công an TP có giải pháp về tổ chức giao thông để hạn chế tối đa về ùn tắc trên các tuyến đường, các nút giao thông có tuyến buýt City Tour chạy qua.

Ngày 3-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Trung, Tổng Giám đốc Transerco, cho hay sau khi TP có chỉ đạo, đơn vị sẽ mua sắm phương tiện cần thiết, bố trí nhân lực để triển khai tuyến buýt City Tour. “Đây là hình thức xe buýt đưa khách tham quan thắng cảnh, các điểm du lịch của Hà Nội… nhằm thúc đẩy du lịch Hà Nội phát triển. Muộn nhất đầu quý IV-2017, tổng công ty vận tải sẽ đưa loại hình xe này vào hoạt động” - ông Trung nói.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

trang

Đường sá chất lượng kém, xe lắc lư chao đảo thì người ngồi tầng trên có an tâm không, khi mà tầng trên của xe không có mui. Nếu trời nắng mưa hay gió lớn thì người ngồi tầng trên ở cái xe bus này sẽ thấy như thế nào nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM