Gửi dùi cui điện, bình xịt hơi cay trong hàng hóa đi máy bay

Giao thông
(PL)- Đại diện Cảng vụ hàng không Vinh, Nghệ An cho hay mới đây lực lượng an ninh hàng không tại cảng đã kiểm tra và phát hiện một chiếc dùi cui điện và một bình xịt hơi cay trong một lô hàng hóa.

Theo đó, dùi cui và bình xịt hơi cay là do ông HKT - nhân viên của Công ty We Fast làm thủ tục gửi đi trên chuyến bay VJ225 từ Vinh tới TP.HCM. Tại thời điểm kiểm tra, ông HKT không xuất trình được giấy tờ hợp lệ liên quan đến dùi cui và bình xịt hơi cay trên. Do đó, an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không lập biên bản vi phạm, bàn giao người, tang vật vi phạm cho Công an TP Vinh xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 1-10, lực lượng an ninh hàng không sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa cũng phát hiện lô hàng của Công ty Sun Shine làm thủ tục gửi đi chuyến bay VJ241 từ Thọ Xuân đến TP.HCM có chứa 50 dùi cui điện. Lô hàng trên do nhân viên của một công ty chuyển phát nhanh làm thủ tục hàng không và cũng hoàn toàn không có giấy tờ hợp lệ.

Lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân sau đó đã phối hợp với hãng hàng không lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh và bàn giao toàn bộ tang vật vi phạm cho Công an đồn Mục Sơn, Thọ Xuân, Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

 

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM