Giảm giá cho các phương tiện quanh trạm BOT Tân Đệ

Giao thông

Giảm giá cho các phương tiện quanh trạm BOT Tân Đệ

(PL)- Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất việc giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện quanh trạm thu giá Tân Đệ trên quốc lộ 10, đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình). 

Theo đó, các đối tượng được giảm giá là phương tiện thuộc chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú hoặc có trụ sở chính tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh chủ trì phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (VN) và nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên. Tổng cục Đường bộ VN và doanh nghiệp (DN) dự án kiểm tra đối tượng, phương tiện được giảm giá, mức giảm giá; quyết định thời điểm bắt đầu giảm giá. Ngoài ra, định kỳ mỗi quý cung cấp tình hình biến động các phương tiện thuộc đối tượng giảm giá để nhà đầu tư, DN dự án thực hiện.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ VN đã đề xuất Bộ GTVT về miễn, giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá Tân Đệ sau khi đạt được sự thống nhất với nhà đầu tư, DN dự án. Theo đó, Tổng cục Đường bộ VN đề xuất giảm giá chung 13% cho tất cả loại vé so với giá hiện tại (vé loại 1: 30.000 đồng, loại 2: 40.000 đồng, loại 3: 60.000 đồng, loại 4: 100.000 đồng và loại 5: 170.000 đồng), các vé tháng, quý giảm tương ứng. Tổng cục Đường bộ VN cho biết nhà đầu tư đang cùng với địa phương thống kê phương tiện tại các địa phương gần trạm thu giá Tân Đệ để xác định miễn, giảm đối với từng loại phương tiện, từng địa phương.

Lý giải miễn, giảm giá vé, Tổng cục Đường bộ VN cho biết do năm 2017 số thu tăng 145% so với dự kiến trong phương án tài chính của hợp đồng đã ký, do đó việc giảm giá vé chung (13%) và miễn, giảm đối với phương tiện thuộc các địa phương vùng lân cận trạm thu giá không làm thời gian hoàn vốn của dự án kéo dài thêm so với hợp đồng đã ký.

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM