Giải quyết dứt điểm vướng mắc, khó khăn của 2 tuyến metro

Giao thông
(PL)- UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án metro số 1 và số 2 để giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc của các dự án.

Bản tin liên quan

Cụ thể, đối với dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), UBND TP yêu cầu Ban quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) sớm thực hiện các thủ tục pháp lý để đẩy nhanh giải ngân kế hoạch đầu tư công; hoàn tất đàm phán, ký kết phụ lục số 19 hợp đồng tư vấn chung, đảm bảo tiến độ thực hiện của toàn dự án.

Đồng thời, UBND TP yêu cầu MAUR tích cực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cấp phép lao động, thủ tục xuất nhập cảnh cho các chuyên gia là người nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 và thủ tục nhập khẩu đoàn tàu.

Đối với dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương), UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú cần sớm hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho MAUR.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở GTVT hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng công trình trong hành lang an toàn tuyến metro số 2, bảo đảm tính khả thi và an toàn trong quá trình thi công và khai thác vận hành.

Liên quan đến dự án metro số 1, MAUR cho biết các đơn vị thi công đã tiến hành đổ bê tông dưới lòng nhà ga Bến Thành (tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên).

Hiện nay ga ngầm Bến Thành đã hoàn thiện 100% việc đổ bê tông sàn đáy tầng B3F và B4F; thực hiện 94% việc đổ bê tông sàn đáy tầng B2  và 93% việc đổ bê tông sàn đáy tầng B1. Tổng diện tích sàn đáy nhà ga Bến Thành đã thực hiện đến nay đạt 96%.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Vo Tam

Bây giờ chỉ còn chờ nhập toa tàu và đầu máy từ Nhật về thì chắc chắn tuyến Metro số 1 của thành phố Chí Minh sẽ về hoàn thành trước thời gian thôi. Nếu tuyến tàu điện ngầm số 2, được chỉ đạo quyết liệt và kiểm tra tiến độ thường xuyên như hiện nay thì mọi người d6n đều tin tưởng và phấn khởi thành phố mình sẽ phát triển rất nhanh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM