Đường sắt trên cao tuyến Nhổn-ga Hà Nội sẽ khai thác năm 2020

NGUYỄN HOA
NGUYỄN HOA
Thứ Năm, ngày 23/8/2018 - 04:20

(PL)- Ngày 22-8, Ban quản lý đường sắt (BQLĐS) đô thị Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội đang trình Bộ KH&ĐT thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ thời gian thực hiện dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn-ga Hà Nội.

Theo đó, TP Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với đơn vị tư vấn Systra (Pháp) tham vấn ý kiến các bộ phận liên quan về việc đưa đoạn 8,5 km đường sắt trên cao của dự án này vào khai thác năm 2020. Đoạn đường sắt này có tám nhà ga trên cao bắt đầu từ Nhổn đến Cầu Giấy.

BQLĐS đô thị Hà Nội cho biết hiện đơn vị này đã nhận được sự đồng thuận của các nhà tài trợ và sự ủng hộ của các nhà thầu. Systra đánh giá việc khai thác trước giúp tạo nguồn thu cho dự án, giảm thời gian và chi phí phát sinh do đoạn trên cao phải chờ đoạn hầm và các ga ngầm.

Hiện công tác thi công đang được triển khai, dự kiến gói thầu tuyến trên cao hoàn thành tháng 12-2018. Các gói thầu khác như nhà ga trên cao, công trình kiến trúc depot; đầu máy, toa xe; hệ thống thẻ vé tự động hoàn thành năm 2020; hạng mục tuyến đi hầm và các ga gầm dự kiến hoàn thành tháng 4-2022.

Được biết dự án đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội được khởi công từ tháng 9-2010 với thiết kế dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km ngầm qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

NGUYỄN HOA

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục