Dùng tiền lẻ trả phí: Công an hẹn làm việc với một DN

Giao thông

Dùng tiền lẻ trả phí: Công an hẹn làm việc với một DN

(PLO)- Theo nguồn tin của Báo Pháp Luật TP.HCM, dự kiến chiều 11-9, Công an tỉnh Hưng Yên đến làm việc với Công ty TNHH Thương mại Đức Chính theo lịch hẹn.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đức Chính, xác nhận về buổi hẹn làm việc với Công an tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, công an tỉnh này đã cử lực lượng chức năng xuống doanh nghiệp để hẹn lịch làm việc với công ty nhằm nghe tâm tư, nguyện vọng của tài xế. Theo ông Chính, dự kiến buổi làm việc diễn ra trong chiều 11-9. "Tuy nhiên chúng tôi đang muốn thu xếp làm việc vào chiều thứ  7, ngày 16-9", ông Chính cho biết.


Tài xế dùng tiền lẻ để trả phí nhằm phản đối mức phí quốc lộ 5 quá cao. Ảnh: VIẾT LONG

Trước đó, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) tỏ ra lo ngại trước việc tài xế dùng tiền lẻ qua trạm có thể tiếp tục diễn biến phức tạp tại hai trạm thu phí quốc lộ 5.

Vì vậy, Vidifi đã có văn bản báo cáo và đề nghị Tổng cục An ninh và Công an TP Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ hành vi nêu trên của cá nhân, tập thể và có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh, trật tự và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, trong văn bản đề nghị này, Vidifi có nhắc đến doanh nghiệp vận tải Đức Chính (có trụ sở ở Hải Dương). Theo ghi nhận của Vidifi, đây là doanh nghiệp có nhiều tài xế tham gia phản ứng.

Vào hồi 15 giờ 50 ngày 4-9, có khoảng 30 xe ô tô (trong đó có khoảng 15 xe của doanh nghiệp Đức Chính) đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội. Sau đó, các xe này lại quay đầu xe tại khu vực trạm thu phí (chiều Hà Nội - Hải Phòng) và tiếp tục trả tiền lẻ.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Trần Văn Long

Ai tạo nên điểm nóng về an ninh trật tự? Câu trả lời là lợi ích nhóm.

Kgb

Nên mời phóng viên báo chí tham gia cho khách quan tránh trường hợp bị ..xúi khai tầm bậy và chụp mũ. Nên đặt camera, ghi âm làm bằng chứng. Chúc doanh nghiệp..tai qua nạn khỏi.

nguyễn thị lan

Công an tỉnh hưng yên có xin ý kiến bộ công an chưa ?.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM