Dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ ngày 30-3

Giao thông

Dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ ngày 30-3

(PLO)- Dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM, tàu khách địa phương từ 0 giờ ngày 30-3-2020. 

Bản tin liên quan

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ VN, Cục Đường sắt VN, Cục Hàng hải VN, Cục Đường thủy nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hạn chế vận chuyển hành khách, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 từ TP.Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN chỉ đạo các Sở GTVT tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP.HCM từ 0 giờ ngày 30-3-2020 đến hết ngày 15-4-2020. Trường hợp đặc biệt, các Sở GTVT kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ VN để được xem xét, giải quyết.

Các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa hai chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km; đảm bảo số lượng hành khách trên một chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; chỉ vận chuyển hành khách tối đa một chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên một chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. 

Bộ GTVT không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Đối với ngành đường sắt, Cục Đường sắt VN có trách nhiệm chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt VN và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương cũng từ 0 giờ ngày 30-3-2020.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa hai đôi tàu khách/ngày (hai chuyến Hà Nội đi TP.HCM và hai chuyến ngược lại).

Trường hợp đặc biệt, Tổng Công ty Đường sắt VN, doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo Cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Cũng theo Bộ GTVT, đường sắt không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Cục Hàng hải VN Chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan Biên phòng, Y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên; phối hợp với các cảng, các công ty hoa tiêu có biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu và công nhân xếp dỡ làm việc trên tàu; phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Cục Đường thủy nội địa VN phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương, đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với các loại hình vận tải hành khách; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hóa.

THY NHUNG - VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Thanh Nguyễn

Truờng hợp xe 16 chổ, đưa đón 6 nhân viên di chuyển trong phạm vi Củ Chi-Q1, quãng đường 40km thì nên hiểu như thế nào theo tinh thần nêu trong bài báo. Mong đuợc giải đáp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM