Dùng giấy tờ giả, 1 hành khách bị cấm bay

TN
TN
Thứ Hai, ngày 26/2/2018 - 11:26

(PLO)- Theo nguồn tin từ Cục Hàng không Việt Nam, nam hành khách TĐT đã vi phạm nghiêm trọng an ninh hàng không khi sử dụng thẻ lên máy bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác.

Theo nguồn tin từ Cục Hàng không Việt Nam, nam hành khách TĐT đã vi phạm nghiêm trọng an ninh hàng không khi sử dụng thẻ lên máy bay và giấy xác nhận nhân thân mang tên người khác là LVL (cùng quê với TĐT) để làm thủ tục đi chuyến bay VJ213 Vinh-TP.HCM ngày 16-9-2017.

Nam hành khách 32 tuổi này sau đó đã bị nhà chức trách hàng không tại sân bay Vinh xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng.

Quá thời gian nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng T. vẫn không chịu nộp phạt. Nhà chức trách hàng không đã phải dùng đến biện pháp mạnh tay hơn là cấm bay 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc trong sáu tháng tiếp theo.

Quyết định này cũng đã được gửi tới các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hành khách này.

Trước Tết nguyên đán Mậu Tuất, một nữ hành khách tên PTT đang chịu lệnh cấm bay đã xuất cảnh trên chuyến bay SU291 từ Hà Nội đi Moscow (Nga) của hãng hàng không Aeroflot.

Sau vụ việc, hai nhân viên an ninh hàng không Nội Bài bị phạt 4 triệu đồng/người về hành vi thực hiện không đúng quy trình. Một nhân viên của hãng hàng không Aeroflot cũng bị phạt tiền 4 triệu đồng về hành vi thực hiện không đúng quy trình.

TN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục