Dừng đề án làm cáp treo giải cứu Tân Sơn Nhất

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Ba, ngày 25/7/2017 - 09:28

(PLO)- Công ty Cổ phần Bilco, đơn vị đề xuất xây cáp treo nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, đã tạm dừng xây dựng đề án.

Ý tưởng xây cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất được lãnh đạo Công ty Cổ phần Bilco đề xuất với TP trong một cuộc họp vào tháng 1-2017. Theo đó, nếu làm cáp treo nối từ Công viên Hoàng Văn Thụ vào sân bay thì chi phí chỉ khoảng 500 tỉ đồng, bằng 1/10 so với làm metro, thời gian thực hiện trong vòng 10 tháng. Công ty Bilco đánh giá đây là giải pháp hữu hiệu để giải bài toán kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ý tưởng của Bilco, các trụ tháp được xây dựng ở dải phân cách đường Trường Sơn, không chiếm diện tích mặt đường. Tuyến cáp treo này có công suất 3.000 lượt người/giờ, vận tốc cabin 25 km/giờ.

Sau khi Bilco nếu ý tưởng xây cáp treo, đã có nhiều ý kiến trái chiều của các chuyên gia giao thông và đa phần đánh giá khó khả thi vì chưa từng có tiền lệ làm cáp treo để giải quyết kẹt xe. Sau khi cân nhắc, phía Bilco cho hay công ty đã xem xét, đánh giá và cảm thấy khó thực hiện ở điều kiện thực tế tại TP hiện nay nên tạm gác việc xây dựng đề án.

HỒNG TRÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục