Dự kiến BOT Cai Lậy thu phí trở lại trong tháng 6

Giao thông
(PL)- Theo thông tin từ Bộ GTVT ngày 21-5, trong tuần này Bộ GTVT sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất phương án thu giá trở lại trạm BOT Cai Lậy. Thời gian thu dự kiến trong tháng 6 tới.

Trước đó, Bộ GTVT đã trình Chính phủ năm phương án khác nhau, trong đó phân tích những ưu điểm và hạn chế của từng phương án; lượng hóa thành thời gian sẽ thu phí. Theo đó, chỉ có hai trong số năm phương án được cho là có khả thi và được Chính phủ lựa chọn, xem xét.

Cụ thể, phương án 1 sẽ giữ nguyên trạm hiện tại, giảm mức thu từ 35.000 xuống 15.000 đồng với xe con. Phương án này ít gây xáo trộn tổ chức giao thông nội đô của thị xã Cai Lậy và hạn chế ô nhiễm môi trường. Phương án 2 là đặt thêm một trạm nữa trên đường tránh và thu phí song song hai trạm này, khi hoàn vốn cho quốc lộ 1 thì dỡ trạm trên quốc lộ 1 và khi hoàn vốn trên đường tránh thì sẽ dỡ bỏ toàn bộ dự án. Trên cơ sở lấy ý kiến các bộ, ngành, Bộ GTVT sẽ quyết định phương án tối ưu nhất. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Tiền Giang để tính toán chi tiết về thời gian, dự thu và sẽ thông báo rộng rãi tới người dân.

L.HUYỀN

BÌNH LUẬN

trong

Tháng 6 này lại có cái hay để xem rồi

TRANG

Có một phương án mà chắc chắn không bao giờ người dân phản đối, đó là dời trạm thu phí BOT về tuyến đường tránh TX Cai Lậy. Tại sao Bộ GTVT cứ phải nặn ra nhiều phương án, trong khi mấu chốt của vấn đề rất đơn giản, đó là vị trí đặt trạm thu phí BOT hiện nay đã bị đặt sai vị trí thì Bộ GTVT phải có trách nhiệm sửa sai, phải dời ngay đi chỗ khác, nhưng vì Bộ GTVT cứ lảng tránh, cố tìm lý do để duy trì cái trạm thu phí đặt bất hợp pháp này nên vụ việc chắc chắn sẽ không bao giờ có điểm kết thúc...

Đặt sai vị trí tại sao sao không dời, BOT phải là con đường mở mới hoàn toàn chứ không phải cải tạo rồi thu phí, vì đường củ hư hỏng đã có phí bảo trì đường bộ, đừng đánh tráo khái niệm BOT

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM