Dự kiến BOT Cai Lậy thu phí trở lại trong tháng 6

L.HUYỀN
L.HUYỀN
Thứ Ba, ngày 22/5/2018 - 04:20

(PL)- Theo thông tin từ Bộ GTVT ngày 21-5, trong tuần này Bộ GTVT sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất phương án thu giá trở lại trạm BOT Cai Lậy. Thời gian thu dự kiến trong tháng 6 tới.

Trước đó, Bộ GTVT đã trình Chính phủ năm phương án khác nhau, trong đó phân tích những ưu điểm và hạn chế của từng phương án; lượng hóa thành thời gian sẽ thu phí. Theo đó, chỉ có hai trong số năm phương án được cho là có khả thi và được Chính phủ lựa chọn, xem xét.

Cụ thể, phương án 1 sẽ giữ nguyên trạm hiện tại, giảm mức thu từ 35.000 xuống 15.000 đồng với xe con. Phương án này ít gây xáo trộn tổ chức giao thông nội đô của thị xã Cai Lậy và hạn chế ô nhiễm môi trường. Phương án 2 là đặt thêm một trạm nữa trên đường tránh và thu phí song song hai trạm này, khi hoàn vốn cho quốc lộ 1 thì dỡ trạm trên quốc lộ 1 và khi hoàn vốn trên đường tránh thì sẽ dỡ bỏ toàn bộ dự án. Trên cơ sở lấy ý kiến các bộ, ngành, Bộ GTVT sẽ quyết định phương án tối ưu nhất. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Tiền Giang để tính toán chi tiết về thời gian, dự thu và sẽ thông báo rộng rãi tới người dân.

L.HUYỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục