Đoàn kiểm tra nói gì về kết quả sửa chữa cao tốc 34.500 tỉ?

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 - 18:41

(PLO)- Đoàn kiểm tra kết luận công tác sửa chữa hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi "cơ bản đã hoàn thành đúng theo thiết kế ban đầu".

Theo đó, đoàn kiểm tra kết luận công tác sửa chữa hư hỏng mặt đường cơ bản đã hoàn thành đúng thiết kế ban đầu. Mặt đường tại các vị trí sửa chữa đảm bảo kích thước hình học, độ bằng phẳng, độ nhám đồng đều, đảm bảo mỹ quan công trình.

Về giải pháp sửa chữa, đoàn kiểm tra cho rằng Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã thực hiện cơ bản đúng theo kế hoạch dự kiến. Ngoài ra, các hư hỏng (nứt vỡ) mặt đường tại dự án xảy ra trong giai đoạn bảo hành của các nhà thầu. Do đó, đoàn kiểm tra yêu cầu VEC xác định rõ trách nhiệm của các nhà thầu liên quan theo quy định; đồng thời, thực hiện đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT tại các văn bản đã được Bộ ban hành.


Mặt đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi sau khi được sửa chữa hư hỏng. Ảnh THANH NHẬT

Trước đó, ngày 21-10, đoàn kiểm tra của Bộ GTVT gồm các đại diện: Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Vụ khoa học công nghệ, Vụ kết cấu hạ tầng giao thông, Viện Khoa học và công nghệ GTVT, Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục ĐBVN), VEC và các bên liên quan đã tiến hành kiểm tra công tác sửa chữa mặt bằng dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn tuyến sử dụng vốn JICA (Km0-Km65).

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, VEC bắt đầu sửa chữa cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi từ chiều ngày 14 đến trưa 17-10. Tổng diện tích được cào bóc để sửa chữa gồm 3.024,75 m2 lớp vỏ và 2.488,75 m2 lớp bê tông nhựa hạt mịn.

THANH NHẬT

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục