Đình chỉ tổ bay hạ cánh nhầm tại sân bay Cam Ranh

Giao thông

Đình chỉ tổ bay hạ cánh nhầm tại sân bay Cam Ranh

(PLO)- Chiều 25-12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 thuộc Hàng không Vietjet để phục vụ công tác điều tra.

Bản tin liên quan

Cùng đó, Cục Hàng không cũng đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác. Ngoài ra, Cục cũng dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát, đánh giá lại vấn đề khai thác. Thực hiện giám sát đặc biệt với Vietjet tại bốn cảng hàng không quốc tế (HKQT) gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Cục thông tin thêm trưa 25-12, chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến cất cánh từ cảng HKQT Cam Ranh đi cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ 14, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật. Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Cục đánh giá hãng hàng không Vietjet và cảng HKQT Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn.  

Chuyến bay VJ698 vận chuyển bằng máy bay Airbus A320 với 163 hành khách.

Sau sự cố này Bộ GTVT đánh giá đây là sự cố uy hiếp an toàn hàng không nghiêm trọng. Để kịp thời khắc phục sự cố và bảo đảm tuyệt đối công tác an toàn hàng không, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không khẩn trương triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn thoát hiểm hành khách, thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách.

AN NHIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM