Điều chuyển chánh thanh tra giao thông bị ‘tố’ bảo kê

Giao thông

Điều chuyển chánh thanh tra giao thông bị ‘tố’ bảo kê

(PLO)- Chánh thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội Trần Đăng Hải (người từng bị tố bảo kê xe quá tải) được chuyển về làm Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông của sở này.

Bản tin liên quan

Sở GTVT TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, luân chuyển ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT về làm trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông thuộc sở này.

Đồng thời, Sở GTVT TP Hà Nội luân chuyển ông Trần Nhật Quang, Chánh Văn phòng Sở GTVT TP Hà Nội về làm chánh Thanh tra Sở. Ông Trần Hữu Bảo, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, sẽ thay ông Quang làm chánh văn phòng Sở. Các quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1-3.


Ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT . Ảnh: Internet

Chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Sở GTVT về việc điều chuyển ông Trần Đăng Hải có liên quan đến sai phạm hay luân chuyển cán bộ bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi chưa nhận được câu trả lời vì lãnh đạo đang bận họp.

Như đã thông tin, trước đó ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân và ông Trần Thanh Bình, nhân viên Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân, đã gửi đơn tới nhiều cấp đề nghị làm rõ việc ông Hải bảo kê xe quá khổ, quá tải.

Trong đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình còn “tố” hai cán bộ thanh tra giao thông khác được ông Hải “bảo kê” nên có hành vi tương tự (bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm đối với xe quá tải, được các doanh nghiệp mời đi du lịch trong và ngoài nước).

Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình đề nghị phải làm rõ những sai phạm của ba cán bộ thanh tra giao thông nói trên. Đồng thời kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được bảo kê.

Sau khi có đơn, UBND TP Hà Nội giao giám đốc Công an TP tổ chức điều tra, kết luận, xử lý đơn theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện. Hiện sự việc trên vẫn chưa được công bố ra dư luận.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

nguyên huy chương

Những kiểu kỷ luật rút kinh nghiệm điều chuyển cán bộ mắc khuyết điểm như thế này càng làm mất lòng tin của người dám đứng ra tố cáo và nhân dân cả nước đối với luật pháp của Việt nam

kgb

Kiểu gì mà chả...dính. có điều có làm hay không? Làm đến đâu lại là chuyện..khác. trong trường hợp này thì lại cho...rút kinh nghiệm chuyển công tác khác có khi còn
..thơm hơn chỗ cũ.

Vu Trai

Nếu việc bảo kê là có thực, phải cách chức chứ sao lại điều chuyển sang chức vụ khác?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM