Điều chỉnh giao thông nhiều tuyến đường ở TP.HCM

Giao thông
(PL)- Sở GTVT TP.HCM vừa thống nhất phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.

Bản tin liên quan

Cụ thể, đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1) điều chỉnh thời gian hạn chế ô tô từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ (trước đó là từ 6 giờ đến 22 giờ) theo hướng từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến đường Tôn Thất Tùng. Hướng ngược lại, tất cả phương tiện lưu thông bình thường theo phương án hiện nay.

Đường Nguyễn Huy Tự (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến đường Nguyễn Văn Giai), quận 1, tổ chức lưu thông hai chiều cho các phương tiện (hiện tại là hạn chế ô tô lưu thông từ 6 giờ đến 22 giờ).

Đồng thời, Sở GTVT tiến hành điều chỉnh thời gian cấm ô tô 24/24 giờ thành từ 6 giờ đến 22 giờ lưu thông một chiều trên một số tuyến đường ở quận 3 như sau:

Đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ đường Lý Thái Tổ đến đường Cao Thắng); đường Trần Quốc Toản (đoạn từ đường Pasteur đến đường Hai Bà Trung); đường Lý Chính Thắng (đoạn từ đường Nguyễn Thông đến đường vòng xoay Công trường Dân Chủ); đường Nguyễn Phúc Nguyên (đoạn từ đường vòng xoay Công trường Dân Chủ đến đường ga Sài Gòn).

Sở GTVT đề nghị UBND các quận có điều chỉnh giao thông cần tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý các hành vi không chấp hành hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

Kim Châu

Tôi nghĩ, các bảng cấm lưu thông theo giờ nên được chia thành 24 vạch tương ứng với 24 giờ. Giờ nào cho chạy thì vạnh nó màu xanh lá, còn giờ nào cấm thì vạch nó màu đó. Làm vậy thì người đi đường chỉ cần liếc sơ qua là có thể thấy ngay giờ nào được chạy, giờ nào không. Nếu cấm 24/24 thì vẫn để nguyên như hiện nay - toàn màu đỏ.

Anh Tư

Nghĩ sao cái bảng hiệu nhỏ xiu mà kẻ được 24 gạch? Theo tôi chit cân có cái đen hai màu xanh đỏ. Giờ cấm đèn đot giờ xanh đèn xanh sang. Nếu k chit cần 1 cái đẹn đỏ hình chiec xe con sang lên giờ cấm là đủ rồi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM