Diễn tập vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Giao thông
(PL)- Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội vừa phối hợp với nhà thầu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông tổ chức đợt diễn tập vận hành toàn bộ hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo đúng như biểu đồ vận hành thật.

Theo đó, đợt diễn tập được thực hiện theo các chuyên ngành thiết bị là tín hiệu, thông tin, cấp điện, đoàn tàu, đường ray, điều hòa, tích hợp công nghệ khu depot..., đồng thời tổ chức các chuyên ngành vận hành khai thác là nghiệp vụ nhà ga, nghiệp vụ vé, lái tàu, điều độ chạy tàu. Trên tàu đều có đầy đủ nhân sự ở các vị trí bán vé, lái tàu, điều độ chạy tàu, trưởng ga, kỹ thuật…

Đây được xem là đợt diễn tập lần cuối để đánh giá kết quả học tập của các nhân sự Việt Nam, nhằm trang bị các phương án căn chỉnh trước khi dự án đưa vào vận hành, khai thác chính thức.

Trước đó, nhà thầu của dự án này đã in hàng triệu thẻ vé nhằm phục vụ vận hành thử hệ thống cửa soát vé tại các ga tàu điện. Thẻ vé có thiết kế màu xanh, mặt trước in ảnh tháp rùa ở Hồ Gươm và hình ảnh đoàn tàu sắt đô thị. Được biết loại thẻ vé này có thể nạp tiền để hành khách tiện lợi sử dụng khi đi tàu.

VL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM