Đeo khẩu trang 100% tại bến xe, bến tàu, bến phà...

Giao thông

Đeo khẩu trang 100% tại bến xe, bến tàu, bến phà...

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng hải TP.HCM, Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, các đơn vị khai khác bến xe khách liên tỉnh và các phòng, đơn vị thuộc Sở GTVT phải tiếp tục duy trì thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày gửi về Sở trước 9 giờ sáng hàng ngày.

Đối với đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cần thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K" gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế".

Các đơn vị quản lý bến xe khách thực hiện phun thuốc sát khuẩn hàng ngày (sau khi kết thúc một ngày làm việc), nhất là các khu vực phòng chờ cho hành khách, khu vực tập trung đông người,...

DICH-COVID-19
Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: THÁI NGUYÊN.

Các đơn vị kinh doanh vận tải vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Bắt buộc người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải đeo khẩu trang tại các khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe, bến phà..., và trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng. Theo đó, không phục vụ hành khách không chấp hành việc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng); Thực hiện việc khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo, chỉ đạo của các ngành, địa phương liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đồng thời, liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt lưu ý phải khai báo y tế để phục vụ công tác theo dõi và giám sát theo quy định.

Các đơn vị cần phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt, bật ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Đồng thời, lưu ý những người tiếp xúc gần ca bệnh và những người đã từng đến những địa điểm, mốc dịch tễ mà Bộ Y tế công bố phải liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn theo quy định kể từ ngày tiếp xúc.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM